• Thứ Sáu, 26/03/2010 09:16 (GMT+7)

  Viettel khai trương mạng 3G phủ sóng toàn quốc

  Đức Minh
  Ngày 25/3/2010, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đồng loạt khai trương mạng 3G tại 63 tỉnh thành trên cả nước với vùng phủ sóng rộng nhất hiện nay.

   

  Ngày 25/3/2010, Viettel đồng loạt khai trương mạng 3G tại 63 tỉnh thành.
  Theo ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Viettel, 3G là mục tiêu quan trọng nhất mà Viettel theo đuổi trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường di động ngày càng quyết liệt. Cùng với phương châm đã từng rất thành công ở mạng 2G “mạng lưới đi trước, dịch vụ theo sau”, nhà mạng này khẳng định 3G Viettel sẽ mang sắc màu cuộc sống khi không phân biệt đối tượng sử dụng có thu nhập cao hay bình dân.
  Tại thời điểm chính thức khai trương mạng 3G, ông Tào Đức Thắng, Phó giám đốc Viettel Telecom, cho biết: tốc độ download của mạng qua đo kiếm thực tế đạt khoảng 2Mbps. Nhà mạng này cũng cho biết hiện đã hoàn thành 8.000 trạm thu phát sóng 3G, gấp 1,5 lần so với cam kết giữa Viettlel với Bộ TTTT là 5.000 trạm tại thời điểm khai trương.
  Trả lời câu hỏi của phóng viên TGVT – PCW VN về cam kết chất lượng và vùng phủ sóng khi chính thức thương mại hóa 3G, ông Tống Viết Trung cho biết: "Với quan điểm mạng 3G phải tốt và rộng khắp như mạng 2G, dự kiến đến hết năm 2010 Viettel sẽ có hệ thống hạ tầng lên đến gần 20.000 trạm phát sóng 3G. Hiện tại, mạng 3G của Viettel đã phủ sóng đến 100% các trung tâm huyện lỵ và phụ cận của 63 tỉnh thành trên cả nước".
  Đối với chất lượng dịch vụ 3G, ông Trung cho biết, ở thời điểm hiện tại tốc độ kết nối của mạng 3G Viettel tương đương và có phần nhanh hơn so với kết nối ADSL truyền thống. Tốc độ kết nối này được đảm bảo ở cả những vùng sâu vùng xa của các tỉnh thành trên cả nước. “Bên cạnh vùng phủ rộng, Viettel còn quan tâm đầu tư để có một mạng di động 3G có tốc độ cao nhất. Viettel đã triển khai HSPA trên toàn mạng với tốc độ tải dữ liệu trên lý thuyết lên tới 14.4 Mbps download và upload lên tới 5.7 Mbps sẵn sàng cho HSPA+ với tốc độ tải dữ liệu lên đến 21 Mbps” – ông Trung chia sẻ.
  Thời điểm khai trương mạng di động 3G, Viettel cung cấp cho khách hàng 3 dịch vụ cơ bản gồm Video Call, dịch vụ truy nhập Internet băng rộng tốc độ cao Mobile Internet (dành cho ĐTDĐ), D-com 3G (dành cho máy tính) và 7 dịch vụ GTGT: MobiTV, Imuzik 3G, Mclip, Vmail, Websurf, Mstore, Game - tất cả các dịch vụ trên đều được tích hợp trên Wapsite 3G.
  Về giá cước sử dụng dịch vụ 3G, ông Trung cho biết: Viettel vẫn tiếp tục quan điểm biến dịch vụ viễn thông từ xa xỉ trở thành bình dân. Viettel đã bình dân hóa 3G bằng việc thiết kế chính sách giá cước thấp nhất, thậm chí chi phí sử dụng data trên nền 3G còn rẻ hơn 2G: Chỉ cần 10.000 đồng/tháng khách hàng đã có thể sử dụng dịch vụ Mobile Internet 3G (truy cập Internet bằng ĐTDĐ) mọi lúc mọi nơi. Dịch vụ D-com 3G (truy cập internet qua máy tính) mang đến cơ hội truy cập internet tốc độ cao cho khách hàng với chi phí bắt đầu từ 30.000đ/tháng.