• Thứ Hai, 29/03/2010 16:55 (GMT+7)

  Nhiều sáng kiến làm lợi cho VNPT hàng trăm tỷ đồng

  Đức Minh
  Ngày 26/3/2010 tại Hà Nội, VNPT đã trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có sáng kiến hữu ích nhân kỷ niệm 10 năm phát động phong trào “Phát huy sáng kiến VNPT”.

   

  Lãnh đạo Tập đoàn VNPT tặng bằng khen cho sáng kiến đạt giải đặc biệt năm 2009.
  Lễ trao giải “Sáng tạo VNPT 2009” tôn vinh các cá nhân, tập thể có các giải pháp sáng tạo xuất sắc được tổ chức tại tòa nhà VNPT khiến không khí nơi đây như đang diễn ra một cuộc thi lớn về CNTT. Trong năm 2009, số lượng sáng kiến đã tăng gấp 6 lần so với trước đây.
   
  Ông Đinh Minh Sơn, Phó trưởng ban Khoa học Công nghệ Công nghiệp của VNPT, cho biết: qua 10 năm phát động phong trào, VNPT đã có 581 sáng kiến toàn giai đoạn và vượt mốc 100 sáng kiến/năm.
   
  Theo ông Sơn, từ phong trào này, các sáng kiến của các cá nhân, tập thể trong Tập đoàn đã làm lợi cho VNPT hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, 145 sáng kiến đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp bằng “Lao động sáng tạo”.
   
  Từ những sáng kiến này, VNPT đã nhận được 13 giải thưởng “Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC”, 6 giải thưởng “Nhân tài đất Việt” và nhiều giải thưởng quốc gia khác.
   
  Phát biểu tại lễ tôn vinh các cá nhân, tập thể có sáng kiến hữu ích, ông Bùi Thiện Minh, Phó tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT VNPT cho biết: “Để khuyến khích sáng tạo, VNPT sẽ phấn đấu đưa hoạt động sáng tạo trở thành một nét đẹp văn hóa của VNPT. Bên cạnh đó, các sáng kiến hữu ích đã được công nhận sẽ được ứng dụng triệt để và rộng rãi ở quy mô Tập đoàn”.