• Thứ Ba, 30/03/2010 15:17 (GMT+7)

  IE 8: giải pháp bảo mật mới

  Nguyễn Long
  Tại hội thảo “Những rủi ro trong doanh nghiệp” diễn ra trong tháng 3/2010, Microsoft đã mang tới những thông tin bổ ích liên quan đến bảo mật và an toàn thông tin.

  Các chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng CNTT, số liệu về hiểm họa an ninh đang tồn tại ở châu Á hiện nay, tổng quan về Internet Explorer 8 và giải pháp an ninh Microsoft Security Essentials, các công cụ và giải pháp bảo mật hiện có của Microsoft dành cho doanh nghiệp v.v... đã lần ượt được các chuyên gia hàng đầu của Microsoft trình bày.

  An ninh luôn được coi là ưu tiên hàng đầu và là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào đang hoạt động và trao đổi thông tin qua Internet. Tại hội thảo, các chuyên gia an ninh của Microsoft đã đưa ra những con số hữu ích và các chủ đề nóng liên quan tới IE8, trình duyệt phổ biến nhất thế giới với thị phần toàn cầu chiếm 25,6%. Microsoft cũng giới thiệu giải pháp mới với tên gọi Microsoft Security Essentials giúp bảo vệ tức thời bằng công nghệ hiện đại nhất cho máy tính tại nhà chống virus, spyware hoặc các phần mềm độc hại khác...

  Bà Jacqueline Peterson Jarvis, Giám đốc Cấp cao về An ninh và Bảo mật khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Microsoft cho biết: “Thị trường CNTT thế giới đang thay đổi từng phút và  nhu cầu về việc bảo vệ doanh nghiệp một cách hiệu quả là một yếu tố cần thiết. Điều này đòi hỏi các chuyên gia CNTT như chúng tôi phải tìm ra các giải pháp hiệu quả và phù hợp nhất, giúp khách hàng tự tin đối mặt với những nguy cơ xâm phạm an ninh luôn biến hoá cũng như đáp ứng hiệu quả những nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp".

  Các nhà quản trị hệ thống, quản trị an ninh, cố vấn viên về bảo mật, kiến trúc sư an ninh, các nhà hoạch định CNTT của Việt Nam đã được cung cấp nhiều thông tin. “Tôi quan tâm chủ đề IE8 tại hội thảo lần này bởi an ninh luôn luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Các chuyên gia của Microsoft đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích và tôi cho rằng IE8 là một công cụ hiệu quả được thiết kế để nâng cao hiệu suất của các công việc hàng ngày của rất nhiều người sử dụng như tìm một địa chỉ, email kết nối với bạn bè, đọc thông tin về thời tiết, theo dõi các phiên đấu giá trên eBay v.v…”, ông Steve Yam, nguyên Giám đốc CNTT cùa HT Mobile chia sẻ.

  Trong khi đó, theo ông Hoàng Chí Thắng, Trưởng phòng Giải pháp CRM, công ty Comverse: "Khi có nhiều người sử dụng web để học tập, làm việc và tìm kiếm thông tin, mua sắm và trao đổi liên lạc thì vấn đề tội phạm an ninh mạng cũng ngày càng trở nên phức tạp và tinh vi hơn. Tội phạm mạng tiếp tục sử dụng các kỹ thuật lừa đảo dựa trên yếu tố con người để gây hại cho người dùng. Các phương thức gây hại được sử dụng phổ biến là thông qua các email, ẩn trong kết quả tìm kiếm các nội dung phổ biến như các trò chơi, bộ phim, đoạn phim quảng cáo v.v... Những tấn công này có diện mạo trông giống như là hợp lệ và hiếm khi nạn nhân biết được rằng họ đang gặp rủi ro chỉ cho đến khi mọi sự trở nên quá muộn. Nhằm giúp người dùng giảm đi hiểm họa từ các tấn công kiểu trên, Internet Explorer 8 được thiết kế với bộ lọc SmartScreen nhằm giúp người dùng tự tin hơn khi lướt web".

  Từ khóa: IE, Microsoft