• Thứ Ba, 30/03/2010 16:46 (GMT+7)

  UPS – “Chuyên gia” đối phó sự cố điện

  Minh Đăng
  Phần lớn người dùng máy tính có kinh nghiệm đều biết đến sự cần thiết của thiết bị lưu điện UPS (Uninterruptible Power Supply), đặc biệt là với máy chủ, thiết bị mạng.

  Back-UPS_ES_500: Bộ lưu điện 500 VA phù hợp với gia đình.
  Ngay cả những khu vực có điện nguồn ổn định nhất cũng không tránh khỏi những sự cố, và USP chính là “giải pháp tình thế” hiệu quả nhất cho những tình huống như vậy.

  UPS – văn phòng quy mô nào cũng cần

  Trên thực tế, nếu không có phòng bị, rất nhiều lý do có thể khiến điện nguồn mất đột ngột hoặc chập chờn, khiến máy tính và thiết bị mạng có thể cháy đột ngột hoặc bị hỏng hóc bất thường. Kéo theo đó là sự thất thoát dữ liệu, giảm hiệu suất công việc…

  Đó chính là lý do mà nhiều văn phòng, công ty thường dùng thiết bị USP để bảo vệ hệ thống máy tính và máy chủ. UPS là thiết bị có thể cung cấp tạm thời điện năng, giúp duy trì hoạt động cho thiết bị sử dụng điện lưới gặp sự cố (ngưng cấp điện) trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, có những loại UPS có thêm một số chức năng như chống xung, lọc nhiễu, ổn áp, ổn tần và các phần mềm đi kèm có khả năng quản trị năng lượng cho cả 1 hệ thống.

  Back-UPS RS 650 công suất 650 VA phù hợp các văn phòng.
  Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Công ty Thương mại Kỹ thuật số, 1 đại lý uy tín chuyên phân phối các thiết bị lưu điện của APC tại thị trường Việt Nam, cho biết: “Nhu cầu lắp đặt hệ thống UPS cho máy tính và các thiết bị mạng ngày càng gia tăng, do người dùng nhận thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo độ ổn định điện áp đầu vào cho các thiết bị sử dụng.

  Tùy từng quy mô khác nhau mà người ta có thể lựa chọn những hệ thống lưu điện tương ứng, như: UPS cấp nguồn cho các hệ thống trong trung tâm dữ liệu (Máy chủ, Switch, Router, Firewall...); UPS cấp nguồn cho hệ thống thiết bị trong tòa nhà (thiết bị camera, thiết bị an ninh, thiết bị viễn thông, truyền hình...); UPS cấp nguồn cho hệ thống tổng đài, dàn máy tính trong cơ quan, doanh nghiệp... hoặc chuyên dụng cho hệ thống dây chuyền sản xuất trong các nhà máy”.

  Những sản phẩm tin cậy cao

  Back-UPS RS 500 công suất 500 VA, lựa chọn hàng đầu cho văn phòng.
  Ông Dũng kể tên một số sản phẩm của APC ở phân khúc UPS cho gia đình và văn phòng tại thị trường Việt Nam là Back-UPS ES 500, Back-UPS RS 500, Back-UPS RS 650 và Back-UPS RS 1100.

  Trong đó, ngoài sản phẩm ES 500 bảo vệ và dự phòng nguồn cho máy tính gia đình, các sản phẩm thuộc dòng RS còn lại đều có khả năng dự phòng và bảo vệ hiệu suất cao, thích hợp với các loại máy tính văn phòng, công suất từ 500VA tới 1100VA. Đặc biệt, các sản phẩm này còn sử dụng công nghệ điều chỉnh điện áp tự động AVR, cho phép người dùng làm việc liên tục ngay cả khi mất điện đột ngột.

  Back-UPS RS 1100 công suất 1100 VA điều chỉnh điện áp tự động AVR tích hợp cho máy tính gia đình và văn phòng.
  Công nghệ mới nhất của APC này được tích hợp trên dòng sản phẩm APC Back-UPS RS, cho khả năng điều chỉnh cả điện áp cao và điện áp thấp đến mức độ an toàn nhất.

  Vì vậy, khi xảy ra thay đổi về điện áp đầu vào, máy tính vẫn tiếp tục làm việc không gián đoạn, không cần sử dụng đến nguồn điện dự phòng từ ắc quy, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng để đáp ứng tốt nhất trong thời gian nguồn điện lưới bị mất.

  Ưu điểm của những thiết bị lưu điện UPS này là có thời gian dự phòng kéo dài (gấp gần 2 lần bình thường), thiết kế an toàn với hệ thống chuyển áp tự động, cho phép điều chỉnh mạch điện dễ dàng ngay khi có hiện tượng điện quá tải: Các sản phẩm này đều có ổ cắm đầu ra chạy qua ắc quy và chống sét lan truyền.

  Quan trọng không kém là cứ mỗi 14 ngày vận hành, bộ lưu điện APC Back-UPS sẽ tự động kiểm tra các bộ phận, giúp người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

  Tại thị trường Việt Nam, APC tăng thời hạn bảo hành cho các sản phẩm Back-UPS của mình lên 3 năm, so với thời hạn thông thường 2 năm tại các quốc gia khác.

  Mua các sản phẩm của APC - nhà cung cấp nằm trong top 500 công ty hàng đầu được Fortune bình chọn, từng đạt hàng loạt giải thưởng cho sản phẩm UPS và có trên 30 triệu khách hàng - là lựa chọn đúng.

  Dòng sản phẩm APC Back UPS đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 3/2010 thông qua nhà phân phối FPT (tại TP HCM: 08.7300.6666; tại Hà Nội: 04.7300.6666; tại Đà Nẵng: 0511.3.565.686 và tại Cần Thơ: 0710.3.752.666).