• Thứ Ba, 30/03/2010 19:05 (GMT+7)
  VNISA phía Nam:

  2010: Thách thức vẫn còn đó!

  Hồng Vinh
  Ngày 29/3/2010, tại TP.HCM, Chi hội An toàn Thông tin (ATTT) Phía Nam (VNISA phía Nam) đã tổ chức gặp mặt đầu năm và đề ra kế hoạch cho năm 2010.

  Khá thành công nhưng chưa mạnh 

  Từ trái sang: Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HCA và ông Ngô Vi Đồng cùng ký kết hợp tác giữa HCA và VNISA phía Nam.
  Sau hơn 1 năm hoạt động, đến nay, Chi hội VNISA phía Nam đã có 110 hội viên, trong đó có 45 hội viên đơn vị và 65 hội viên cá nhân. Trong đó có 17 đơn vị cung cấp dịch vụ ATTT và 28 đơn vị ứng dụng dịch vụ ATTT. Trong năm qua, Chi hội đã xây dựng các quy chế hoạt động và tổ chức văn phòng; thành lập các ban với mục đích phát triển Chi hội như: Ban Thư ký, Ban Phát triển Hội viên, Ban Truyền thông, Ban Vận động tài trợ. Ngoài ra, các Ban chuyên đề cũng đã phối hợp tổ chức thành công các hội thảo, đào tạo chuyên môn: Ban Pháp luật, Chuẩn hoá và ISO, Ban An toàn mạng và hệ thống, Ban An toàn mạng không dây, Ban Chứng thực và Thương mại điện tử…

  Về công tác hội viên, Chi hội ATTT phía Nam đã giúp đỡ hội viên nâng cao nhận thức, trình độ nghiệp vụ ATTT thông qua việc thường xuyên tổ chức các buổi học thuật, tọa đàm, hội thảo, cập nhật thông tin ATTT trực tiếp đến các hội viên và qua các lớp đào tạo ATTT. Đối với các hội viên cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ về ATTT, Chi hội đã tạo điều kiện giới thiệu và quảng bá trên các phương tiện truyền thông của Chi hội (website, các tài liệu quảng bá, tiếp thị, báo chí…).

  Nhằm tăng cường giao lưu giữa các hội viên, Chi hội đã tổ chức sinh hoạt ngoại khóa, các hoạt động thể thao như thành lập câu lạc bộ Golf.

  Theo ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam, trong năm 2009, Chi hội VNISA phía Nam đã thực hiện khá thành công một số công tác. Đó là nhờ vào sự nỗ lực rất lớn của Ban Chấp hành và các Ban trong Chi hội, sự giúp đỡ quý báu của các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là của báo chí và sự ủng hộ của tất cả các hội viên. Bên cạnh đó, cũng còn một số công tác cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2010. Cụ thể, ngoài việc tổ chức hội thảo ATTT tại TP.Vũng Tàu, Chi hội vẫn chưa đạt được mục tiêu: Phát triển Chi hội VNISA Phía Nam sang các vùng miền như VNISA khu vực miền Đông Nam bộ, VNISA khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong năm 2010, Chi hội cũng có định hướng phát triển mạnh mẽ tại TP.HCM trước khi mở rộng hoạt động của hội sang các khu vực khác.

  “Cùng với các chuyên gia hàng đầu của các đối tác và doanh nghiệp hội viên, Chi hội đã tổ chức các buổi thảo luận báo cáo chuyên đề về các vấn đề thời sự và các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực ATTT. Năm 2009, Chi hội cũng đã đề ra mục tiêu về tư vấn và dịch vụ ATTT cho các đối tượng có nhu cầu. Tuy nhiên, công tác này vẫn chưa thật mạnh mẽ”, ông Đồng nói.

  Ngoài ra, Chi hội cũng chưa hoàn thành việc đề xuất các giải thưởng Nhà nước các cấp như Sở TTTT TP.HCM, UBND TP.HCM, Bộ TTTT, Chính phủ… cho các hội viên, những cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động về ATTT và CNTT.

  Về công tác chuẩn hóa nghề nghiệp và phát triển nguồn nhân lực chuyên gia ATTT, Chi hội đã xây dựng quy chế hình thành tổ chức “VNISA Elite Team” gồm những tình nguyện viên, chuyên gia trong giỏi về ATTT có kỷ luật và đạo đức nghề nghiệp để cùng chia sẻ kinh nghiệm và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động tư vấn, ứng cứu khẩn cấp cho các cơ quan, doanh nghiệp khi có yêu cầu.

  Chi hội thường xuyên tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa các hội viên nhằm tạo môi trường sinh hoạt vui vẻ, thân thiện, hiểu biết lẫn nhau; hợp tác và giao lưu với các hội bạn. Năm 2009 chưa thật sự là năm thành công của Chi hội trong công tác truyền thông, quảng bá hoạt động. Và đẩy mạnh công tác truyền thông cũng là mục tiêu hoạt động của chi hội trong năm 2010.

  Xem tiếp : 12>
  Từ khóa: VNISA phía Nam