• Thứ Ba, 30/03/2010 18:52 (GMT+7)

  ASUS G51J 3D làm nhoà ranh giới giữa thật và ảo

  NND
  Ít người biết công nghệ 3D xuất hiện từ những năm 1838, đã trải qua nhiều thăng trầm do giới hạn về công nghệ. Chất lượng hình ảnh không hoàn hảo khiến trào lưu nhanh chóng lụi tàn...

  Nếu thời kỳ "phục hưng" 3D (1973-1985) được đánh dấu bằng những mẫu kính 3D bằng bìa cứng không mấy thuyết phục thì thời kỳ hoàng kim thứ 2 của công nghệ 3D kéo dài từ năm 2001 đến nay chứng kiến sự thay đổi và phát triển không ngừng của ngành CNTT. Và, đỉnh điểm là sự kiện văn hóa toàn cầu với siêu phẩm điện ảnh Avatar vào những ngày cuối năm 2009… 

  Kính lọc màu.
  Lý do thật sự khiến công nghệ 3D thành công rực rỡ nhất tại thời điểm này chính nhờ nỗ lực mang công nghệ 3D đến tận nhà, đến từng chiếc MTXT. Một trong những sản phẩm MTXT 3D đầu tiên trên thế giới chính là ASUS G51J 3D được trang bị kính chớp siêu tốc 3D Active Shutter. Giờ đây, chỉ với 1 chiếc MTXT là bạn có thể sở hữu những tác phẩm điện ảnh 3D hoàn hảo... ngay tại nhà mình!

  Các giải pháp 3D và ASUS G51J 3D

  1) Kính lọc màu (Anaglyph Glasses): Giải pháp 3D truyền thống và đơn giản nhất cho chất lượng hình ảnh và màu sắc ở mức tối thiểu (Ngay cả khi sử dụng chính xác màu kính phù hợp với nguồn phim). Có nhiều loại kính màu như Red - Cyan, Green – Magenta. Người sử dụng cần xác định đúng màu kính phù hợp với phim cần xem.

  Kính phân cực.
  2) Kính phân cực (Polarized Glasses): công nghệ 3D này đã được cải tiến liên tục theo thời gian, cho màu sắc chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, các giải pháp kính lọc phân cực tại gia do giới hạn về công nghệ và độ phân giải chỉ cho phép mỗi bên mắt nhận được tối đa 1920 x 540.

  3) Giải pháp ASUS G51J 3D: Sử dụng công nghệ kính chớp siêu tốc không dây (Active Shutter Glasses) kết hợp cùng màn hình LCD cao cấp có độ quét lên đến 120Hz, ASUS G51J 3D là giải pháp 3D cá nhân - Full HD duy nhất vào thời điểm ra mắt. ASUS G51J3D mang lại hình ảnh Full-HD 3 chiều rõ nét với màu sắc trung thực nhất nhờ khả năng xuất liên tục 120 khung hình từ màn hình LCD, tương ứng 60 khung hình (độ phân giải lên đến 1920 x 1080) trong 1 giây cho mỗi bên mắt khiến cảm giác "chớp" hoàn toàn bị triệt tiêu. Thông qua bộ điều khiển tín hiệu, bạn còn có thể chủ động thay đổi độ sâu trường ảnh nhằm đem lại hiệu quả 3 chiều ưng ý nhất.

  Mạnh mẽ và hoàn thiện trong thiết kế.

  Giải pháp ASUS G51J 3D.
  Bên cạnh bộ vỏ ngoài mạnh mẽ với hệ thống đèn cá tính đúng đẳng cấp Game thủ, để có thể gánh một trọng trách 3 chiều xuất sắc như vậy, ASUS G51J 3D được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-720QM, và hàng “khủng” ASUS Card GTX 260M - 1GB bộ nhớ đồ họa rời.

  ASUS G51J 3D là lựa chọn hoàn hảo cho game thủ vì đáp ứng khả năng trình diễn âm thanh với hệ thống loa 3D chất lượng từ Altec Lansing, nền tảng âm thanh chuyên dụng chuẩn EAX Advanced HD 4.0 3D và hỗ trợ CMSS Surround.

  Với ASUS G51J 3D, tất cả nhân vật yêu thích trong phim và game 3D đều dường như trở mình, xé toạc giới hạn bé nhỏ của chiếc màn hình LCD để giao tiếp trực diện với chủ nhân. Thật là một trải nghiệm thú vị khó chối từ.
   

  Nguồn: ASUS