• Thứ Năm, 01/04/2010 08:54 (GMT+7)

  “Nét rồng thiêng” hướng đến 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội

  Quốc Huy
  Các tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác truyện tranh trên ĐTDĐ “Nét rồng thiêng” dù dưới dạng văn bản giấy hay bản scan đều được Ban tổ chức chuyển thành dạng xem được trên ĐTDĐ.

  Cuộc thi do Sở VH-TT-DL Hà Nội, MobiFone và công ty Tinh Vân tổ chức hướng đến kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Ông Phan Quang Minh, Giám đốc Truyền thông Công ty Tinh Vân cho biết, cuộc thi nhằm khuyến khích các tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật thể hiện sự hiểu biết về lịch sử ngàn năm của Thăng Long – Đông Đô - Hà Nội.

  Các tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi trên bản vẽ giấy A4 không kẻ ô hoặc bản điện tử đã scan hoặc vẽ trên máy tính. Ban tổ chức sẽ chuyển các tác phẩm thành dạng xem được trên ĐTDĐ và đưa vào phục vụ tại hệ thống xem truyện tranh trên ĐTDĐ (ZON).

  Cuộc thi kéo dài từ tháng 4 đến tháng 8/2010. Mỗi tháng đều có tổng kết và trao các giải thưởng tháng: giải do Ban giám khảo (BGK) lựa chọn; do độc giả bình chọn và giải cho độc giả bình chọn chính xác nhất. Giải thưởng chung cuộc do BGK lựa chọn gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì; 2 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Ngoài ra là 1 giải chung cuộc dành cho tác phẩm được độc giả yêu thích nhất.

  Đại diện Công ty Viễn thông Di Động VMS (đơn vị sở hữu mạng MobiFone) cũng cho biết MobiFone sẽ đưa các tác phẩm đoạt giải lên website, các ấn phẩm của VMS và khai thác trên hệ thống dịch vụ giá trị gia tăng của mạng MobiFone.

  Chi tiết xem tại website chính thức của cuộc thi: http://netrongthieng.xalo.vn, website của Đài THVN http://vtv.vn (đơn vị bảo trợ truyền thông) và website của mạng Mobifone http://mobifone.com.vn (nhà tài trợ độc quyền của cuộc thi).