• Thứ Ba, 06/04/2010 18:33 (GMT+7)

  IBM và SplendID Technology hợp tác phát triển giải pháp RFID

  Hồng Vinh
  SplendID là nhà cung cấp giải pháp phần mềm độc lập (ISV), giải pháp ứng dụng RFID (nhận dạng tần số sóng vô tuyến) sẽ hợp tác với IBM Việt Nam, sử dụng nền tảng công nghệ IBM.

  Từ trái sang: Ông Nguyễn Trọng Vũ và ông Võ Tấn Long, Tổng giám đốc IBM Việt Nam trao đổi văn bản ký kết hợp tác.
  Ngày 6/4/2010, tại TP.HCM, IBM Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty SplendID Technology. Việc thiết lập quan hệ hợp tác với SplendID Technology là nhằm phát triển cộng đồng ISV của IBM, xây dựng những hệ thống thông minh hơn cho các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực tại Việt Nam.

  Dịp này, IBM giới thiệu nền tảng công nghệ mới cho doanh nghiệp là giải pháp phần mềm dưới dạng dịch vụ (Software as a Service - SaaS), nhằm hỗ trợ các đối tác kinh doanh tại Việt Nam. SaaS cung cấp các ứng dụng phần mềm qua mạng Internet một cách an toàn với giá cả hợp lý, áp dụng cho tất cả các hoạt động kinh doanh từ dịch vụ kho vận, sản xuất đến ngân hàng, hàng không.

  Ông Nguyễn Trọng Vũ, Tổng giám đốc SplendID cho biết, quan hệ hợp tác với IBM sẽ giúp SplendID nâng cao chất lượng các dịch vụ sử dụng công nghệ RFID nhằm đáp ứng từng nhu cầu cụ thể của khách hàng, nhờ đó nâng cao mức độ thỏa mãn của khách hàng đối với các dịch vụ.

  Các giải pháp của SplendID sẽ sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu DB2, các phần mềm lớp giữa WebSphere và hệ thống máy chủ của IBM. IBM cho phép các ISV cung cấp đến khách hàng một danh mục đa dạng các giải pháp tin cậy và có khả năng mở rộng cao qua điện toán đám mây như các phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng, thực hiện các giao dịch tài chính, hoặc theo dõi chuỗi cung cấp hàng hóa tiêu dùng...

  SplendID đã phát triển các giải pháp toàn diện như StockID dùng trong quản lý kho hàng, sử dụng công nghệ RFID để nâng cao năng lực quản lý kho bãi, tính toán chính xác số lượng hàng, tăng năng suất và giảm chi phí lao động. Ngoài ra, còn có FoodID dùng trong lĩnh vực thực phẩm, sử dụng công nghệ RFID để xác định nguồn gốc thực phẩm, loại bỏ thực phẩm bị nhiễm khuẩn...

  Từ khóa: IBM