• Thứ Năm, 08/04/2010 18:27 (GMT+7)

  TV 3D Samsung: Cuộc "tổng tấn công" thị trường Việt Nam

  Huy Bách
  Các sản phẩm TV 3D mới của Samsung không chỉ có khả năng trình chiếu mà còn chuyển đổi nội dung từ 2D sang 3D.

  Ngày 8/4/2010, tại TP.HCM, Công ty Điện tử Samsung Vina tổ chức ra mắt các sản phẩm nghe nhìn mới nhất cho thị trường Việt Nam, từ TV LED, đầu phát Blu-ray, hệ thống home-theatre... Các sản phẩm mới của Samsung có thể đáp ứng nhiều phân khúc và hầu hết đều xoáy vào khả năng trình diễn hình ảnh và phim FullHD 3D.

  Đáng chú ý nhất là TV LED FullHD 3D C7000 (với các kích cỡ màn hình 40 inch (1,016 mét), 46 inch (1,1684 mét), 55 inch (1,397 mét) và C8000 (kích cỡ màn hình 46 inch, 55 inch, 60 inch (1,524 mét). Hai model này đều có chung đặc điểm là siêu mỏng (bề dày 23,9 - 26,9 mm), thiết kế chân đế bằng kim loại tạo cảm giác chắc chắn khi đặt máy trên kệ, công nghệ đèn nền Edge LED, tần số quét màn hình 200Hz, kết nối Internet@TV và khả năng chiếu phim thông qua cổng giao tiếp USB 2.0. Ngoài C7000 và C8000, dòng sản phẩm LCD và Plasma cũng có 2 sản phẩm “đinh”, có khả năng trình chiếu FullHD 3D.

  C8000 là sản phẩm cao cấp nhất trong đợt giới thiệu lần này với các kích thước màn hình 46", 55", 60", thiết kế chân đế bằng kim loại tạo cảm giác chắc chắn khi đặt máy trên kệ và mang trên mình nhiều công nghệ cao cấp của Samsung.

  Các loại TV 3D mà Samsung giới thiệu lần này sử dụng công nghệ màn trập động (Active shutter) để tạo hiệu ứng hình nổi với bộ phát tín hiệu đồng bộ giữa TV và kính được tích hợp vào trong TV. Công nghệ màn trập động giữ cho chất lượng hình ảnh, từ độ trong, tương phản, chất lượng màu sắc và sự sắc nét đều được giữ nguyên chất lượng. Ngoài ra, góc nhìn của những chiếc TV 3D này cũng được mở rộng lên đến 120 độ, có thể tùy chỉnh được độ sâu của hình ảnh và một chiếc TV có thể hỗ trợ được nhiều kính cùng xem một lúc.

  Người dùng phải đeo kính màn trập động cũng của Samsung sản xuất mới xem được hiệu ứng 3D. Một chiếc TV có thể hỗ trợ nhiều kính để cả gia đình có thể thưởng thức cùng lúc.

  Ngoài việc ra mắt các sản phẩm TV 3D, Samsung cũng “nhúng tay” vào việc sản xuất nội dung 3D nhằm phục vụ cho người tiêu dùng. Bên cạnh việc sẽ hợp tác phát hành các tựa phim 3D đáng chú ý như Monsters vs. Aliens, Lords of the Rings hay Harry Potter…, trên đĩa Blu-ray, Samsung còn cung cấp giải pháp chuyển đổi nội dung từ 2D sang 3D được tích hợp trong các loại TV 3D sắp bán ra.

  Phóng viên Thế Giới Vi Tính thấy hình ảnh 3D sau khi được chuyển đổi có bị giảm đi một chút về độ nét và độ tương phản so với hình ảnh HD gốc nhưng quan trọng nhất là quá trình xử lý - chuyển đổi đã diễn ra khá mượt mà và hầu như không có độ trễ nào. Công nghệ này hứa hẹn sẽ mang lại nguồn nội dung vô cùng phong phú cho người dùng bởi nguồn phát có thể là tất cả các nội dung phim 2D thông thường từ đĩa VCD, DVD hay ổ cứng… Đó cũng là lý do vì sao Samsung có thể tự tin bán mạnh các sản phẩm 3D của mình tại thị trường Việt Nam trong năm 2010.

  Buổi giới thiệu và thử nghiệm công nghệ chuyển đổi hình ảnh từ 2D sang 3D đã thu hút được khá nhiều sự chú ý.

  Các sản phẩm TV LED, LCD và Plasma 3D của Samsung sẽ được tung ra thị trường Việt Nam vào giữa tháng 4 và 5/2010. Hiện Samsung vẫn chưa công bố giá bán chính thức nhưng mỗi chiếc TV được bán ra có thể sẽ được tặng kèm theo 2 chiếc kính xem. Giá của mỗi chiếc kính này dao động từ khoảng 1 - 1,9 triệu đồng, tùy theo loại dùng pin sử dụng một lần hay pin sạc.

  Từ khóa: 3D, Huy Bách, Samsung, Tivi 3D, TV 3D