• Thứ Năm, 08/04/2010 18:41 (GMT+7)

  Tài trợ phần mềm kế toán trị giá 2,9 tỷ đồng

  Quỳnh Anh
  SSP-Accounting có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có thể truy ngược báo cáo và truy xuất dữ liệu. Trường ĐH Ngân hàng là đơn vị thứ 5 mà SSP tài trợ phần mềm này.

  Ngày 8/4/2010, tại TP. HCM, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Sài Gòn (SSP) ký kết tài trợ phần mềm kế toán SSP-Accounting với Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Tổng kinh phí tài trợ phần mềm là  2,9 tỷ đồng.

  Nhà giáo nhân dân, Giáo sư Ngô Hướng (trái) và ông Hà Hoàng Huy, Giám đốc SSP - SOFT ký kết hợp tác.
  Ông Hà Hoàng Huy, Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm SSP cho biết, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM là một trong những trường uy tín ở TP. HCM, có phòng học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, với trên 120 máy vi tính dành cho giáo viên và sinh viên. Trường cũng có số lượng sinh viên hiện đang theo học rất lớn. Nhìn chung Trường có nhiều điều kiện tốt để SSP chọn tài trợ phần mềm kế toán  SSP-Accounting.

  Việc tài trợ của SSP nhằm mục đích hỗ trợ nhà trường đưa phần mềm vào giảng dạy, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội nâng cao trình độ ứng dụng CNTT vào việc thực hành nghiệp vụ, giúp họ rút ngắn khoảng cách giữa nội dung của chương trình đào tạo với ứng dụng CNTT vào quá trình tác nghiệp.

  “Trường ĐH Ngân hàng là đơn vị thứ 5 mà SSP tài trợ phần mềm kế toán SSP-Accounting. Trước đó, SSP đã tài trợ cho ĐH Cần Thơ, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Hùng Vương”, ông Huy cho biết.

  SSP-Accounting có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có thể truy ngược báo cáo và truy xuất dữ liệu. Phần mềm có báo cáo linh hoạt, cho phép tổng hợp, kết xuất thông tin bất cứ lúc nào mà không cần chờ đến thời điểm khoá sổ, tốc độ tổng hợp nhanh cùng với khối lượng lớn; Kết xuất ra các định dạng Excel, HTML, XML…khi có nhu cầu; Hệ thống báo cáo động và đa dạng, cho phép người dùng xem ở nhiều góc độ khác nhau; Xem theo thời gian ngày, tháng, quý hoặc năm, xem theo tài khoản, đối tượng và yếu tố; Người dùng có thể thay đổi hình thức, nội dung mẫu báo cáo hoặc họ tự thiết kế báo cáo mới; Hệ thống báo cáo được cập nhật kịp thời theo chế độ kế toán mới…

  "SSP-Accounting tự động hoá tối đa đầy đủ các nghiệp vụ... Phần mềm có thể tập trung các phần chi phí, hoặc bất cứ một yêu cầu nào của doanh nghiệp mà không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp. SSP – Accounting phù hợp với mọi yêu cầu thay đổi của kế toán Việt Nam...” bà Tô Quý Ngọc Châu, Giám đốc sản phẩm SSP-Accounting giới thiệu.

  Ông Ngô Hướng, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM nói: Việc tài trợ phần mềm kế toán SSP-Accounting của SSP đã góp phần thúc đẩy công tác đào tạo của Trường lên tầm cao mới gắn liền với thực tiễn. Phần mềm sẽ được đưa vào giảng dạy không chỉ cho khoa Kiểm toán- Kế toán mà sẽ được triển khai giảng dạy cho tất cả các khoa khác trong nhà trường.

  Tại lễ ký, SSP tặng 5 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên thành tích cao nhất khoa Kiểm toán – Kế toán, ĐH Ngân hàng.