• Thứ Tư, 14/04/2010 22:41 (GMT+7)

  Orange France Telecom hỗ trợ phát triển tài năng

  Đức Minh
  Ngày 14/4/2010, Orange France Telecom trao 6 suất học bổng Thạc sĩ và 2 khóa thực tập cho sinh viên tài năng của ĐH Công nghệ, ĐH Quốc Gia Hà Nội năm học 2010-2011.

   

  Đây là năm thứ tư liên tiếp, Orange France Telecom trao học bổng nhằm hỗ trợ những tài năng CNTT trẻ Việt Nam. Cho đến nay 65 sinh viên đã được nhận học bổng giá trị này. Các suất học bổng sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực của ngành CNTT-TT Việt Nam thông qua các hoạt động giáo dục và đào tạo chất lượng cao tại Pháp.
  6 suất học bổng và 2 khóa thực tập lần này được trao cho học viên Chương trình Thạc sĩ “Thông tin, Hệ thống và Công nghệ” (Information, System and Technology - IST) thuộc ĐH Công nghệ, ĐH Quốc Gia Hà Nội trong khuôn khổ “Dự án các Trung tâm ĐH Pháp tại Việt Nam” (Pôle Universitaire Français: PUF). Dự án này được hợp tác triển khai giữa 2 chính phủ Pháp và Việt Nam nhằm tăng cường chất lượng giáo dục bậc ĐH và sau ĐH tại Việt Nam.
  Mỗi học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền học phí cho sinh viên thạc sĩ có thành tích học tập xuất sắc nhưng gặp khó khăn về tài chính trong vòng 2 năm học. Trong khi đó, mỗi khóa thực tập 5 tháng sẽ là cơ hội để sinh viên thực hành những kiến thức đã trau dồi được trong nhà trường thông qua việc tích luỹ kinh nghiệm làm việc tại các phòng thí nghiệm và nghiên cứu của Orange tại Pháp dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu.