• Thứ Sáu, 16/04/2010 11:05 (GMT+7)

  HUTECH tổ chức hội nghị khoa học công nghệ 2010

  Anh Khoa
  Ngày 15/4/2010, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ năm 2010 với 96 công trình nghiên cứu.

  Báo cáo viên Nguyễn Trọng Hải đang trình bày đề tài nghiên cứu "Ứng dụng thuật giải Cordic thực hiện bộ đính hướng dịch pha trên cấu trúc FPGA".
  Ban tổ chức cho biết hội nghị khoa học này thu hút được hơn 96 nhóm/nhà khoa học tham gia với 89 nghiên cứu đạt yêu cầu, trong đó có 6 đề tài nghiên cứu do các bạn sinh viên tại Trường thực hiện. Các công trình nghiên cứu được phân ban theo các lĩnh vực như Cơ khí – Điện – Điện tử, CNTT, Công nghệ môi trường - Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật xây dựng và đặc biệt là có một phân ban tổng hợp các công trình nghiên cứu của sinh viên.

  Theo PGS. TSKH Hồ Đắc Lộc, Hiệu trưởng trường ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM, hội nghị khoa học lần 1 thứ này là ấp ủ của nhiều thế hệ giảng viên, sinh viên tại HUTECH, và điều này thể hiện sức sáng tạo và say mê khoa học của tập thể thầy cô giáo và học viên tại đây.

  "Mục đích của hội nghị là đánh giá, tổng kết, phổ biến các kết quả nghiên cứu và thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM. Những công trình nghiên cứu xuất sắc, có tính ứng dụng thực tiễn cao sẽ được xem xét để tiến hành thí điểm và hiện thực hóa. Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức hàng năm” – thầy Hồ Đắc Lộc nhấn mạnh.

  Theo ghi nhận của phóng viên TGVT, đã có rất đông các nhà khoa học, giảng viên đến từ các trường ĐH khác đóng trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận cũng như các bạn sinh viên HUTECH đến tham dự phần báo cáo để tài tại mỗi phân ban, đáng chú ý là đề tài:

  • Phân tích các giải thuật nội suy kênh truyền  cho chuỗi huấn luyện COMP PILOT trong hệ thống WiMAX di động:
  • Nghiên cứu xử lý nước thải đô thị bằng công nghệ sinh học kết hợp lọc dòng bùn ngược
  • Một số thuật toán khai thác luật kết hợp trên cơ sở dữ liệu phân tán
  • So khớp ảnh vân tay mất mát thông tin bằng sự kết hợp các đặc trưng trong thuật giải di truyền
  • Lập trình nhúng cho vi chuột
  • Nguy cơ lạm phát 2010: thực trạng, nguyên nhân và các giải pháp
  • Khảo sát một số quảng cáo thực phẩm không phù hợp và khuyến nghị đối với người tiêu dùng.
  Từ khóa: Anh Khoa, HUTECH