• Thứ Sáu, 16/04/2010 11:51 (GMT+7)

  Doanh nghiệp CNTT Ireland tìm kiếm đối tác

  Phương Nga
  Ngày 15/4/2010, tại TP.HCM, Diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Ireland được tổ chức để các công ty CNTT-VT của Ireland có thể thể tìm kiếm các đối tác tại Việt Nam.

  Ông Nguyễn Hữu Lệ, Chủ tịch Công ty phần mềm TMA (ngồi, trái) và đại diện của Công ty Glandore Systems tại buổi lễ ký kết thỏa thuận.
  Ngày 15/4/2010, Diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Ireland đã được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các công ty CNTT-VT Ireland tìm kiếm các đối tác tại Việt Nam. Chương trình này được điều hành bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Ireland, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA).

  Ông Võ Tân Thành, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại TP.HCM, cho biết, hồi tháng 11/2009, diễn đàn giao lưu thương mại giữa Việt Nam và Ireland đã diễn ra thành công ở Hà Nội. Và đây là lần thứ 2 tại Việt Nam, diễn đàn này được tổ chức tại TP.HCM với chủ đề là sự kết nối, chia sẻ kinh nghiệm về CNTT-VT giữa các đối tác, doanh nghiệp giữa 2 nước.

  Ông Michael Garvey, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Hiệp hội Doanh nghiệp Ireland, cũng chia sẻ Việt Nam là một trong 9 quốc gia ưu tiên nhận viện trợ của Ireland. Trong thời gian đầu, Việt Nam – Ireland sẽ tập trung phát triển, hợp tác trên các lĩnh vực CNTT và phần mềm. Bên cạnh đó, Ireland cũng mong muốn mang đến Việt Nam công nghệ và sản phẩm mới cho thị trường Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

  Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Ireland lần này đã diễn ra 2 lễ ký kết thỏa thuận giữa Công ty CIC và D3D (Ireland), Công ty TMA và Glandore Systems (Ireland). Hiện tại, Glandore Systems là công ty đầu tiên có trung tâm hỗ trợ và phát triển phần mềm ở Việt Nam. Có 6 công ty Ireland chuyên về CNTT-VT tham dự Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Ireland tại TP.HCM gồm:

  • Altobridge: cung cấp các giải pháp viễn thông (www.altobridge.com)
  • Daon: cung cấp các sản phẩm phần mềm và dịch vụ cho các chính phủ, tổ chức (www.daon.com)
  • D3D: cung cấp các sản phẩm nâng cao cho khảo sát 3D, các dịch vụ lập bản đồ và tạo mẫu trên máy tính (www.d3d.ie)
  • Information Mosaic: cung cấp các giải pháp sau giao dịch chứng khoán gồm cả lưu ký, xử lý tài sản…(http://www.informationmosaic.com)
  • QMS: cung cấp các sản phẩm chăm sóc khách hàng (http://www.qms-software.com)
  • Glandore Systems: cung cấp giải pháp theo nhu cầu và tư vấn kỹ thuật chiến lược cho khách hàng (www.glandoresystems.com).