• Thứ Tư, 21/04/2010 20:03 (GMT+7)

  Autodesk giới thiệu giải pháp sáng tạo 2011

  Phạm Vinh
  Ngày 21/4/2010, Hãng Autodesk đã giới thiệu bộ phần mềm sáng tạo kỹ thuật số trong lĩnh vực giải trí phiên bản 2011 tại thị trường Việt Nam.

  Từ trái sang: ông Matthew Dewees và ông Phan Trung Hiếu trong buổi giới thiệu bộ phần mềm sáng tạo kỹ thuật số dành cho giải trí.
  Bộ giải pháp sáng tạo kỹ thuật số trong lĩnh vực giải trí (Autodesk Entertainment Creation Suites 2011) cho phép người dùng chọn lựa những phần mềm thiết kế như Maya 2011, 3ds Max 2011, kèm theo đó là phần mềm thời gian thực cho nhân vật hoạt hình – MotionBuilder 2011, phần mềm điêu khắc và vẽ 3D - Mudbox 2011. Ngoài ra, Autodesk cũng giới thiệu các phiên bản phần mềm mới như Softimage 2011 giúp sáng tạo nhân vật đồ họa 3D, Smoke 2011, Autodesk FBX 2011 và các phần mềm lớp giữa như Autodesk HumanIK 4.5, Autodesk Kynapse 7.

  Đó là những công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp cho thiết kế hình 3D, hoạt hình, hiệu ứng, dựng hình, soạn thảo, điêu khắc và hội họa kỹ thuật số 3D. Phiên bản 2011 cung cấp nhiều tính năng và cải tiến mới cho phép những nhà thiết kế có thể xử lý đa tác vụ, đồng bộ và thuận tiện trao đổi dữ liệu giữa các nhóm. Đồng thời, phiên bản 2011 cho phép dựng hình và chỉnh hình nhanh hơn, nâng cao hiệu suất làm việc và khả năng sáng tác những siêu phẩm giải trí như phim ảnh 3D.

  Ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc Autodesk Việt Nam, cho biết 3D đang trở thành xu hướng chủ đạo trong ngành công nghiệp giải trí phim ảnh, truyền hình, game... Việc phát triển những phần mềm sáng tạo giải trí kỹ thuật số của Autodesk đóng vai trò quan trọng trong việc trang bị cho các nhà thiết kế tạo ra những tác phẩm tốt để thương mại và hình thành các trung tâm sản xuất gia công phần mềm hình ảnh động. Đồng thời, người xem sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm giải trí hoàn toàn mới, cuốn hút và sống động…

  Theo ông Matthew Dewees, chuyên gia kỹ thuật Autodesk Singapore, riêng trong năm 2009, doanh thu từ thị trường phim chiếu rạp khu vực châu Á - Thái Bình Dương tăng 12,3 %, tốc độ tăng trưởng cao nhất so với các thị trường khác. Gần 90% các doanh nghiệp sản xuất phim hoạt hình Mỹ làm tại châu Á. Thị trường hiện nay cũng cho thấy châu Á sẽ trở thành điểm sáng mới trong những năm tới về công nghiệp giải trí.

  Từ khóa: Autodesk 2011