• Thứ Tư, 28/04/2010 15:48 (GMT+7)

  Cơ hội việc làm trong ngành nội dung số

  Thanh Huyền
  Sinh viên ngành CNTT sẽ có môi trường thực tiễn để trau dồi kiến thức và phát triển nghề nghiệp nếu được thực tập tại doanh nghiệp CNTT.

  Ông Thân Song Toàn, chuyên gia thiết kế game của VNG tại buổi giao lưu với sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội ngày 22/4/2010.
  Đại diện Công ty VNG - doanh nghiệp tiêu biểu về cung cấp nội dung số mới được giải Sao Khuê 2010 vừa cho biết, Công ty sẽ dành thời gian 3 tháng (từ 24/5- 25/8/2010) để đào tạo các bạn sinh viên năm cuối ngành CNTT về các kỹ năng mềm (softskill), các kiến thức cơ bản về phát triển game, trực tiếp tham gia vào các dự án của Công ty. Ngoài ra, các sinh viên này còn được công ty hỗ trợ về thu nhập ở mức 1 triệu đồng/tháng.

  Hoạt động này nằm trong chương trình đào tạo và tuyển dụng của VNG có tên gọi “Fresher” (tạm dịch là: tươi mới hơn) nhằm tìm kiếm các sinh viên có tiềm năng. Với tôn chỉ “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống của người Việt Nam”, VNG muốn thông qua chương trình này mang đến cơ hội cho các bạn sinh viên CNTT.

  VNG cũng đã tổ chức các buổi giao lưu với sinh viên năm cuối khoa CNTT tại các trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thăng Long, Học viện Bưu chính Viễn thông… để giúp các bạn có thông tin rõ hơn về chương trình cũng như các hoạt động của công ty (ngoài mảng sản phẩm/dịch vụ về game, VNG còn phát triển các dịch vụ/sản phẩm thương mại điện tử, nội dung số với doanh thu năm 2009 đạt hơn 1000 tỷ đồng).

  Ông Thân Song Toàn, chuyên gia thiết kế game của VNG cho biết, sau 3 tháng thực tập tại công ty, các bạn sẽ tham dự một kỳ kiểm tra cuối khóa và sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty.

  Được biết, để được tham gia vào chương trình đào tạo và tuyển dụng Fresher, sinh viên phải có nền tảng kiến thức về ngôn ngữ lập trình Actionscript3, PHP, Java hoặc C++, kiến thức về Networking. VNG sẽ nhận hồ sơ của các bạn sinh viên tham dự Fresher từ nay đến hết 30/4/2010. Sau đó, từ 12-17/5/2010 VNG sẽ phỏng vấn trực tiếp các sinh viên có hồ sơ đạt yêu cầu. Hồ sơ gửi về Công ty Cổ phần Tập đoàn VINA theo địa chỉ: 268 Tô Hiến Thành, P15, Q10 (TP.HCM); hoặc: Tầng 3, tòa nhà Trung Yên 1, đường Trung Yên 1, Q.Thanh Xuân (Hà Nội).