• Thứ Năm, 29/04/2010 16:07 (GMT+7)

  HUTECH kỷ niệm 15 năm thành lập

  Quỳnh Anh
  Ngày 25/4/2010, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã đón nhận 2 Huân chương Lao động hạng Ba nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (26/4/1995).

  PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc.
  Khang trang và hiện đại

  HUTECH là một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên của TP.HCM. Thời gian đầu, phải thuê cơ sở vật chất, nay HUTECH toạ lạc trên 15.000m2, tại 144/24 Điện Biên Phủ - Bình Thạnh, và gần 10.000m2 tại 422 Đào Duy Anh – Phú Nhuận (đều ở TP.HCM). Với 120 phòng học phục vụ cho hơn 20.000 sinh viên, học sinh sinh hoạt học tập, HUTECH được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo ĐH ngoài công lập có cơ sở vật chất tốt ở TP.HCM.

  HUTECH mạnh về khối kỹ thuật công nghệ đòi hỏi phải được đầu tư xây dựng trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Trường có 60 phòng thí nghiệm thực hành. Trường cũng trang bị trên 1.500 máy tính nối mạng. Do vậy, tất cả các hoạt động dạy và học liên quan đến CNTT đều rất thuận lợi.

  Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp của ĐH Lincoln - Hoa Kỳ.

  Hiện Trường có gần 500 người là cán bộ quản lý, giảng viên, công nhân viên cơ hữu, trong đó, có 5 giáo sư, 4 tiến sĩ khoa học, 31 phó giáo sư, hơn 100 tiến sĩ, gần 300 thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng và cộng tác viên với trường hiện có trên 300 người, hầu hết có học vị từ thạc sĩ, tiến sĩ trở lên.

  Trường đã đào tạo cấp bằng tốt nghiệp cho trên 12.000 kỹ sư, cử nhân khoa học, 2.500 cử nhân cao đẳng, trên 5.500 trung cấp chuyên nghiệp, 3.500 công nhân lành nghề... Trên 80% sinh viên ra trường tìm được việc làm phù hợp chuyên ngành ngay trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Một số ngành như Công nghệ sinh học, Môi trường, xây dựng, Công nghệ thực phầm, tỷ lệ lên đến 100%.

  Hiện, Trường đang tổ chức đào tạo 20.000 sinh viên, học sinh các cấp các hệ. Trường cũng có loại hình liên kết đào tạo bậc đại học và cao học chương trình quốc tế với ĐH Lincoln – Hoa Kỳ theo hình thức học tại Việt Nam, thực tập tại Hoa Kỳ và do Hoa Kỳ cấp bằng tốt nghiệp. "Những huân chương của Nhà nước trao tặng đã ghi nhận thành quả 15 năm nỗ lực tạo dựng thương hiệu của HUTECH, đánh dấu cột mốc quan trọng để Trường tiếp tục bước lên nấc thang phát triển mới”, PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc nói. 

  Ban lãnh đạo HUTECH tại nghi lễ nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
  Hướng đến đạt chuẩn ĐH Quốc tế

  PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc, Hiệu trưởng HUTECH cho biết, mục tiêu của thầy và trò HUTECH là phấn đấu đến 2015, xây dựng HUTECH thành một trong những trường ĐH hàng đầu của Việt Nam và hướng đến chuẩn chất lượng ĐH quốc tế vào 2020 .

  Lãnh đạo trường triệt để áp dụng phương thức đào tạo theo tín chỉ, vừa bảo đảm chương trình khung của Bộ GDĐT vừa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội; đảm bảo đến năm 2015 giảng viên cơ hữu của Trường phải đảm nhiệm đầy đủ chất lượng ít nhất 75% khối lượng chương trình.

  Trường sẽ tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý các nguồn lực khoa học công nghệ; xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh; gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học vớí ứng dụng và chuyển giao công nghệ; tăng cường tổ chức các mối liên hệ hợp tác trong nghiên cứu khoa học với các trường, các viện uy tín trong nước và trên thế giới...

  HUTECH muốn đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong tổ chức đào tạo, trao đổi chuyên gia với các trường ĐH uy tín trong khu vực, trên thế giới, làm cho việc hợp tác quốc tế trở thành một hoạt động thường xuyên của HUTECH.

  Từ khóa: HUTECH