• Thứ Năm, 29/04/2010 16:21 (GMT+7)

  Khai trương trung tâm dữ liệu Hanel-CSF

  Đức Minh
  Ngày 29/4/2010, trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế Hanel-CSF đã chính thức được khai trương và đưa vào vận hành tại Khu công nghiệp Sài Đồng B, Hà Nội.

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cắt băng khánh thành TTDL Hanel-CSF.
  Hanel-CSF là một trong những trung tâm dữ liệu (TTDL) hàng đầu tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế TIER-III do Công ty Điện tử Hà Nội (Hanel) liên doanh với tập đoàn CSF của Malaysia, SITEM của Thái Lan và Công ty Toàn Cầu (Việt Nam) xây dựng.

  Ông Nguyễn Quốc Bình, Tổng giám đốc Hanel, cho biết, việc ra đời TTDL hợp nhất Hanel-CSF vào thời điểm này rất kịp thời khi Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình ứng dụng CNTT, triển khai Chính phủ điện tử cùng nhiều đề án lớn khác của Nhà nước. Đây cũng là một bước tiến cơ bản của Hanel về hạ tầng CNTT, làm cơ sở cho bước phát triển đột phá về ứng dụng CNTT cho TP Hà Nội và cả nước.

  Ông Bình cho biết, TTDL hợp nhất Hanel-CSF có quy mô phục vụ cho hơn 2.600 máy chủ, sẽ đáp ứng cho nhu cầu chủ yếu của thị trường khu vực quản lý nhà nước, các tổ chức quốc tế và các tổ chức chính trị xã hội khác trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh thành cả nước. Công trình cũng được UBND TP Hà Nội lựa chọn gắn biển công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

  TTDL Hanel-CSF sẽ cung cấp các dịnh vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cùng với dịch vụ kết nối, tích hợp hệ thống, di trú dữ liệu và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Công ty Hanel dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng, đầu tư xây dựng TTDL thứ hai đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường vào cuối năm 2010.

  Trước đó, Hanel cũng đã được Bộ TTTT cấp giấy phép trở thành nhà cung cấp dịch vụ chứng thực số công cộng (CA2) tại Việt Nam vào đầu tháng 3/2010.

  Từ khóa: Data Center