• Thứ Ba, 11/05/2010 17:26 (GMT+7)

  Những phần quà may mắn cho bình chọn sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất

  20 phần quà may mắn dành cho bạn đọc tham gia bình chọn trực tuyến giải "Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất năm 2010" do Tạp chí TGVT - PCW VN tổ chức đã có chủ.

  Anh Nguyễn Phan Quang Nhật, hiện đang là sinh viên ngành công nghiệp máy tính tại ĐH Hochschule Furtwangen, Đức may mắn nhận được phần quà dành cho bạn đọc trong cuộc bình chọn giải sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất năm 2010 do Tạp chí TGVT - PCW

  Anh Nguyễn Phan Minh Nhật (ảnh do anh Nhật cung cấp).
  VN tổ chức. Chương trình có tổng cộng 20 phần quà, là 1 bút USB dung lượng 4GB, dành cho bạn đọc bình chọn thứ 100, 200, 300... 2.000. Anh Nhật may mắn là bạn đọc bình chọn thứ 500 của chương trình.

  Anh Nhật cho biết qua e-mail: "Mình đã tham gia bình chọn sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất của TGVT - PC World VN từ cách đây 2 năm. Theo mình Giải SP CNTT-TT ưa chuộng nhất của Tạp chí là một kênh thông tin tham khảo có ích cho các khách hàng khi họ cần một sản phẩm hay phải pháp công nghệ. Nó cũng là đích nhắm của nhiều sản phẩm công nghệ muốn đạt đến. Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân của mình thì việc bình chọn chưa chú trọng nhiều đến các phân khúc khác nhau của thị trường. Mỗi phân khúc thị trường có những tiêu chuẩn khác nhau cũng như mức độ quan trọng của mỗi tiêu chuẩn cũng khác nhau."...

  Trong khi đó, đầu giờ chiều ngày 27/4/2010, anh Huỳnh Hữu Tài, nhân viên công ty ZTE Corporation, cũng may mắn nhận được phần quà thứ 9, cũng là bạn đọc bình chọn thứ 900 của giải. Anh cho biết: " Đây là lần đầu tiên mình tham gia bình chọn giải Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất hàng năm của TGVT. Những năm sau, mình sẽ tiếp tục bình chọn cho giải này. Đây là một giải thưởng hay, thông qua giải thưởng này, người tiêu dùng sẽ có cơ hội tiếp cận, biết nhiều hơn với các sản phẩm có uy tín và chất lượng. Có thể nói đây là giải thưởng mang tính định hướng thị hiếu tiêu dùng các sản phẩm CNTT-TT cho người tiêu dùng. Đây cũng là những ghi nhận của người tiêu dùng về sản phẩm của các nhà cung cấp để họ cố gắng hoàn thiện hơn về sản phẩm và dịch vụ của mình. Tạp chí cần phát huy giải thưởng này và

  Anh Huỳnh Hữu Tài (trái) nhận quà tặng may mắn tại tòa soạn TGVT - PCW VN.
  nhân rộng trong những năm tiếp theo". 

  Còn theo anh Vũ Anh Minh, bạn đọc may mắn thứ 8 của chương trình, cũng là một độc giả lâu năm của báo (1998), giải Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất đạt được 2 mục tiêu: khuyến khích nhà sản xuất và định hướng cho người dùng. "Kể từ khi có bình chọn qua mạng tôi cũng tham gia bình chọn những sản phẩm tôi trực tiếp sử dụng mà tôi thấy là tốt nhất. Tôi thấy bình chọn thế này cũng hay ngoài việc tôn vinh nhà sản xuất ra nó cũng giúp cho người tiêu dùng có được định hướng sử dụng những sản phẩm tốt nhất".

  Ngoài ra, còn một số ý kiến quý giá khác của các bạn đọc bình chọn đoạt giải.

  Anh Huỳnh Ngọc Ánh (người thứ 200) hiện đang là sinh viên năm 4 ngành Điện tử - Viễn thông của ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM cho biết, giải Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất nêu được 4 điểm: năng lực nhà sản xuất, uy tín nhà sản xuất, ý kiến của người dùng và kim chỉ nam cho khách hàng.

  Trong khi đó, anh Nguyễn Ngọc Thắng (người thứ 100, cũng là người đầu tiên may mắn nhận quà), kỹ thuật viên máy tính, cho biết đây là lần đầu tiên anh bình chọn qua website, anh nói: "Tôi thấy hình thức này rất tiện lợi. Trước đây tôi gửi phiếu bình chọn nhưng cũng không biết là phiếu của mình có đến nơi không? Qua theo dõi tôi thấy kết quả bình chọn tương đối chính xác. Nhưng theo ý kiến chủ quan của tôi thì nên bình chọn theo sản phẩm như các năm tước thì sát sao hơn".

  Chị Nguyễn Thị Tiến, bạn đọc may mắn thứ 15 của giải.
  Còn với chị Nguyễn Thị Tiến, sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, đây là lần đầu tiên tham gia bình chọn. Chị cho biết: "Tuy lần đầu tham gia nhưng tôi thấy giải Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất hàng năm của TGVT rất thiết thực và bổ ích. Nhưng đánh giá tổng quan như thế này dễ làm cho người tiêu dùng ít hiểu biết về máy tính chọn không đúng mục đích mình dùng. Vì đánh giá theo độ bền và theo công nghệ thì mỗi sản phẩm của nhà sản xuất khác nhau được đánh giá khác nhau. Và trong phần đánh giá tôi thấy nên có thêm đánh giá sản phẩm về website và báo chuyên về CNTT để thông qua cuộc thi người tham gia có thể biết thêm được các trang website hoặc báo hay về sản phẩm CNTT để đọc và nâng cao kiến thức của mình về CNTT".

  Anh Lê Việt Hưng, sinh viên ĐH FPT, cũng là bạn đọc may mắn thứ 4, lại cho rằng giải thưởng này có ý nghĩa rất quan trọng với doanh nghiệp. "Đây là một giải thưởng được xét từ sự bình chọn của người tiêu dùng nên nó sẽ rất có ý nghĩa cho doanh nghiệp nếu đạt được giải thưởng này, nó cho thấy sự tin tưởng và đánh giá của người tiêu dùng về các mặt hàng CNTT-TT. Một giải thưởng nên duy trì hàng năm và dần dần sẽ càng có nhiều hạng mục bình chọn hơn nữa. Đối với doanh nghiệp, việc đạt được hay không đạt được giải thưởng này đều có ý nghĩa với họ, giúp họ biết được điểm mạnh, điểm yếu để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, mẫu mã, cách tiếp cận người tiêu dùng...".

  Hiện thời, 20 phần quà may mắn đã có chủ. Thông tin người đoạt giải sẽ được tòa soạn thông báo trên trang web bình chọn và trực tiếp liên hệ đến người đoạt giải. Tuy vậy, bạn hãy vào trang http://binhchon.pcworld.com.vn/san-pham-cntt-tt-ua-chuong-nhat để đóng góp tiếng nói của mình về những sản phẩm, dịch vụ CNTT nhằm thúc đẩy ngành CNTT-TT nước nhà phát triển.