• Thứ Sáu, 14/05/2010 08:20 (GMT+7)
  Vietnam Telecomp 2010

  Hội thảo hướng tới doanh nghiệp trong “Kỷ nguyên hội tụ”

  PHT
  Vietnam Telecomp và Vietnam Electronics 2010 sẽ có thêm nội dung Internet - CNTT, phản ánh xu thế hội tụ trong các lĩnh vực CNTT, viễn thông và truyền hình ngày nay.

  Ông Bùi Quốc Việt tại cuộc họp báo.
  Một điểm mới nữa của sự kiện năm nay là có sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT thể hiện quyết tâm xây dựng và phát triển Việt Nam thành một quốc gia vững mạnh về Viễn thông – CNTT trong khu vực.

  Tại buổi họp báo công bố sự kiện ngày 13/5/2010 tại TP.HCM, ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam (VAIP) nhấn mạnh, Vietnam Telecomp đã là thương hiệu, nay tích hợp thêm CNTT càng tăng sức hấp dẫn hơn nữa. Vietnam Internet & CNTT 2010 cùng Vietnam Telecomp 2010 hướng tới xu hướng dịch vụ CNTT, dịch vụ Internet “Mạng xã hội và quảng bá – tiếp thị kinh doanh điện tử” là cơ hội để giới CNTT-TT trong và ngoài nước tiếp xúc, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

  Ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ Công chúng, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội nghị, Triển lãm của VNPT, đánh giá đây là một trong những sự kiện có quy mô lớn và có uy tính nhất trong khu vực về viễn thông, CNTT, điện tử và Internet, được tổ chức hàng năm ở Việt Nam. Với việc chính thức đưa dịch vụ 3G vào khai thác sử dụng, các mạng viễn thông đã đa dạng hóa dịch vụ, cùng với việc chính phủ xem ngành công nghiệp CNTT là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Dẫn đến yêu cầu truyền thông và quản trị doanh nghiệp tăng mạnh.

  Ông Việt cho biết, hội thảo năm nay sẽ hướng tới doanh nghiệp, tập trung vào những chủ đề “nóng” như: Các dịch vụ, thiết bị vô tuyến băng rộng, các giải pháp di động, các dịch vụ quản lý doanh nghiệp. Các giải pháp phát triển nội dung thông tin số và dịch vụ trong môi trường hội tụ công nghệ hiện nay sẽ được bàn thảo để các doanh nghiệp nhìn thấy được những cơ hội số mới. Kèm theo là những chủ đề “nóng” không kém khác hướng tới việc khai thác 3G, Wimax, băng rộng giải trí điện tử , truyền thông đa phương tiện, truyền thông vệ tinh, các dịch vụ thông tin giải trí trên băng rộng… Những vấn đề như làm thế nào để xã hội hóa vấn đề khai thác, chính sách chia sẻ doanh thu, chính sách quản lý nhà nước, vấn đề an toàn thông tin trên môi trường mạng cũng sẽ được “mổ xẻ” tại hội nghị.

  Theo đánh giá của tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), năm 2010 Việt Nam đã tăng chỉ số sẵn sàng kết nối lên 16 bậc so với 2009, 19 bậc so với 2008. Tốc độ phát triển mạnh mẽ đó hứa hẹn doanh thu của ngành viễn thông, CNTT-TT tăng lên 10 tỷ USD, và đến 2015 sẽ tăng lên hàng chục tỷ USD. Tất cả những yếu tố thuận lợi trên cho thấy cơ hội phát triển kinh doanh vô cùng to lớn về viễn thông, CNTT, điện tử và các sản phẩm điện tử, các dịch vụ tiện ích cũng như nội dung thông tin liên quan đến các ngành công nghiệp khác tại Việt Nam.

  Vietnam Telecomp/Electronics - Internet & IT 2010 sẽ diễn ra từ ngày 17-20/11/2010 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) TP.HCM. Đây sẽ là sự kiện không thể bỏ qua đối với các nhà cung cấp CNTT-TT cũng như người tiêu dùng.