• Thứ Sáu, 14/05/2010 15:28 (GMT+7)

  Giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh

  Hồng Vinh
  Ngày 13/5/2010, tại TP.HCM, IBM đã tổ chức diễn đàn “Giải pháp công nghệ IBM 2010 - Trí tuệ để cạnh tranh thông minh hơn” dành cho các đại lý, đối tác và doanh nghiệp.

  Ông Douglas Davies.
  Ngày nay, doanh nghiệp đều đã nhận thức việc ứng dụng công nghệ để nâng cao khả năng kinh doanh, quản lý… Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để đưa trí tuệ vào hệ thống CNTT, các quy trình nghiệp vụ và thiết bị để xây dựng một doanh nghiệp thông minh hơn, thành công hơn?

  Ông Douglas Davies, Giám đốc chương trình Công nghệ và Hệ thống IBM khẳng định, trí tuệ là điều làm nên sự khác biệt giữa thất bại và chiến thắng. Thật vậy, có một điều chắc chắn rằng những doanh nghiệp giành chiến thắng trong cuộc chạy đua ngày nay luôn là các tổ chức được trang bị đầy đủ hạ tầng, công nghệ để hành động linh hoạt. Những tổ chức này có khả năng ra những quyết định thông minh nhờ sự hỗ trợ dữ liệu và cơ sở hạ tầng được tối ưu hóa cho công việc.

  Doanh nghiệp càng thông minh hơn thì nhu cầu về hệ thống lưu trữ cũng tăng nhanh chưa từng có. Doanh nghiệp thông minh hơn, đòi hỏi ứng dụng những hệ thống thông minh hơn, có khả năng mở rộng theo nhu cầu phát triển kinh doanh và tăng năng lực mà không tăng độ phức tạp, ông Douglas Davies nói.

  Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đang quan tâm ứng dụng tính năng ảo hóa để giảm số lượng máy chủ, xử lý nhiều công việc khác nhau, tăng hiệu suất máy chủ và tiết kiệm chi phí. Giải pháp PowerVM của IBM giúp cho các doanh nghiệp ảo hóa không giới hạn, có khả năng mở rộng, an ninh, hỗ trợ tích cực cho các ứng dụng AIX, Linux…

  Buổi hội thảo là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu những tính năng mới của dòng máy chủ IBM Power7 giúp cho các doanh nghiệp tối ưu hóa, nâng cao hiệu suất hoạt động. Ngoài ra, còn có các vấn đề như hợp nhất máy chủ trên IBM Power, dữ liệu và vai trò trong các ứng dụng tri thức doanh nghiệp (BI), điều hành và quản lý hạ tầng thông tin thông minh…

  Từ khóa: IBM