• Thứ Sáu, 14/05/2010 18:29 (GMT+7)

  On/Off Charge trên các BMC Gigabyte mới

  Khải Huỳnh
  Ngày 14/5/2010, tại TP.HCM, Gigabyte đã có buổi giới thiệu tính năng On/Off Charge (bật/tắt sạc) cùng nhiều công nghệ nổi trội trên các dòng BMC mới.

  Tại buổi hội thảo, đại diện Gigabyte giới thiệu các công nghệ tiên tiến trên các dòng BMC Gigabyte như Ultra Durable 3 với gấp đôi lượng đồng trang bị trên mạch in giúp tăng hiệu quả truyền tải năng lượng cũng như giảm nhiệt độ hoạt động; bộ công cụ Smart 6 giúp tăng tốc quá trình khởi động, ép xung, sao lưu, phục hồi dữ liệu, lưu lại thông tin mật khẩu, ngày quan trọng vào BIOS… ; Dynamic Energy Server 2 giúp tiết kiệm điện năng; các công nghệ hỗ trợ ép xung...

  Lần này Gigabyte đặc biệt giới thiệu 1 tính năng mới trên các dòng BMC là On/off Charge cho các thiết bị di động. Ngoài việc giúp bạn sạc cho các thiết bị cầm tay cả khi máy tính đang hoạt động lẫn khi tắt máy, cổng USB On/Off Charge trên Gigabyte còn được thiết kế đặc biệt với công nghệ 3X USB Power Boost giúp tăng cường khả năng cung cấp điện đến gấp 3 lần so với cổng USB thông thường: 1500mA với USB 2.0 và 2700mA với USB 3.0 (thông thường USB 2.0 là 500mA và USB 3.0 là 900mA). Điều này giúp tính năng sạc trên các BMC Gigabyte tương thích với nhiều thiết bị di động hơn kể cả các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad Touch và iPad cả khi thiết bị đang tắt lẫn đang trong tình trạng hoạt động (các thiết bị của Apple vốn khó tính và không thể sạc khi đang chạy trên các BMC truyền thống).

  Cũng tại buổi hội thảo, Gigabyte giới thiệu dòng BMC "khủng" dành cho dân ép xung là Gigabyte GA-X58A-UD9 với khả năng hỗ trợ cho BXL Intel 6 nhân mới nhất. BMC được trang bị đến 24 đường nguồn giúp đáp ứng tốt yêu cầu nguồn điện khắt khe với các BXL hàng khủng, nhất là khi ép xung. Một công nghệ hoàn toàn mới trên BMC này là Dual Power Switching chia 24 đường nguồn thành 2 nhóm: khi tải ít thì BMC chỉ dùng 12 đường và chuyển đổi qua lại giữa 2 nhóm giúp tăng tuổi thọ các đường nguồn; công nghệ này cũng giúp tăng độ tin cậy: khi 1 trong 2 nhóm đường bị hỏng, BMC sẽ tự động vô hiệu hóa nhóm đường đó và vẫn có thể hoạt động ổn định trên nhóm đường còn lại. Công nghệ On/Off Charge, 333 Onboard Acceleration gồm SuperSpeed USB 3.0, SATA 3.0 6Gbps và USB 3X Power cũng hiện diện trên BMC này. Và một điểm nổi bật nữa của GA-X58A-UD9 là việc trang bị đến 7 khe PCI Express 2.0 16x (4 khe tốc độ 16X, 3 khe tốc độ 8X), hỗ trợ cả 2 công nghệ 4-Way ATI CrossFireX và 4-Way NVIDIA SLI.

  Để sử dụng BXL của hãng AMD, Gigabyte cũng đưa ra dòng BMC thuộc hàng "khủng" là GA-890FXA-UD7 cũng có công nghệ On/Off Charge, 333 Onboard Acceleration và cung cấp đến 6 khe PCI Express 2.0 16x hỗ trợ công nghệ 4-Way ATI CrossFireX (2 khe 16X, 2 khe 8X, 2 khe 4X).

  Từ khóa: Khải Huỳnh