• Thứ Hai, 17/05/2010 10:35 (GMT+7)

  ĐH Lạc Hồng vô địch Robocon 2010

  Đức Minh
  Sau 6 ngày thi đấu đầy kịch tính, đội tuyển LH LED thuộc Trường ĐH Lạc Hồng đã trở thành nhà vô địch cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2010.

  Các đội tuyển đoạt giải tại vòng chung kết Robocon 2010.
  Vòng chung kết Robocon 2010 được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk từ ngày 11 đến 16/5/2010 với 34 đội tuyển tham dự. Đây là cuộc thi sáng tạo robot do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của Toyota Việt Nam.

  Cùng với 6 ngày diễn ra vòng chung kết sôi động, một triển lãm mang tên Robocon Techshow 2010 cũng được tổ chức tại Đắk Lắk với nhiều sản phẩm robot sáng tạo là thành quả của các đội tuyển đã từng tham dự các kỳ Robocon trước đây. Đồng thời đây cũng là sân chơi, là nơi các bạn sinh viên của các trường ĐH, CĐ và THCN khối kỹ thuật có thể giới thiệu những tác phẩm, những đề tài nghiên cứu khoa học, những đồ án tốt nghiệp của mình đến với đông đảo người xem.
   
  Qua Robocon Techshow người xem hiểu hơn nữa về một góc khác của những chú robot dưới nhiều hình thù, nhiều tính năng và công dụng khác nhau, từ robot cá, robot điều khiển giao thông, robot lặn nước… cho tới chiếc xe lăn điều khiển bằng đầu. Ban tổ chức cũng cho biết, Robocon Techshow tuy mới mẻ nhưng lại được các bạn sinh viên rất yêu thích, được đông đảo người xem đánh giá cao và thêm một góc nhìn mới về những chủ nhân tương lai của đất nước với những thành quả họ đã học tập, nghiên cứu và đạt được.
   
  Theo giới chuyên môn, cuộc thi năm nay có nhiều bất ngờ thú vị bởi đề bài của Robocon 2010 không hề đơn giản. Việc tái hiện lại những Kim tự tháp kỳ vĩ của các vị hoàng đế Ai Cập cổ đại không chỉ đòi hỏi các đội tham dự phải sáng tạo được những robot hiện đại mà còn phải khéo léo, đặc biệt là phải “hiểu” về kết cấu cơ khí, xây dựng… Trở thành nhà vô địch Robocon 2010, LH LED sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự ABU Robocon 2010 tại Ai Cập vào tháng 9 tới.