• Thứ Ba, 18/05/2010 10:56 (GMT+7)

  QD.tek đồng hành cùng hội thi "Học sinh giỏi nghề TPHCM 2010"

  Anh Khoa
  Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã tổ chức hội thi "Học sinh giỏi nghề TP.HCM 2010" vào ngày 14/5/2010 với sự tài trợ về trang bị thiết bị mạng từ công ty công nghệ Quang Dũng (QD.tek).

  Là sự kiện được tổ chức 2 năm 1 lần để đánh giá và tuyển chọn những học sinh nghề giỏi trong địa bàn TP.HCM tham gia các kỳ thi nghề cấp quốc gia, hội thi "Học sinh giỏi nghề TP.HCM 2010" năm nay có nhiệm vụ tìm ra các tài năng trẻ, giỏi tay nghề nhằm chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi nghề quốc gia vào tháng 7 sắp tới cũng như cuộc thi Tay nghề ASEAN lần thứ VIII dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2010 tại Thái Lan.

  Theo Ban tổ chức, hội thi năm nay được rổ chức tại 3 hội đồng thi là Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Linh Chi, Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương và Trường CĐ nghề TP.HCM. Riêng với bộ môn "Láp ráp mạng thông tin", toàn bộ trang thiết bị và vật tư mạng được tài trợ toàn bộ bởi công ty công nghệ Quang Dũng (QD.tek). Được biết, các thí sinh tham gia kỳ thi này sẽ được tham dự vào khóa đào tạo "Chuyên gia thiết kế và triển khai hệ thống mạng truyền dẫn" sẽ diễn ra từ ngày 25-28/5/2010 sắp tới do QD.tek và ADC KRONE phối hợp tổ chức.

  Trao đổi với phóng viên TGVT, thí sinh Ngô Văn Tuyển đến từ Trường CĐ Công Thương cho biết đề thi khá sát thực tế cũng như kiến thức mà em đã được đào tạo tại trường. Còn theo thầy Nguyễn Quốc Cường - Trưởng khoa CNTT tại trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương, trong thời gian sắp tới, chương trình đào tạo nghề láp ráp mạng thông tin tại trường sẽ tiếp tục được chuẩn hóa theo các chuẩn công nghệ mới để qua đó giúp học sinh dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận khi đi làm thực tế.  

  Từ khóa: Anh Khoa