• Thứ Năm, 20/05/2010 09:41 (GMT+7)

  Ra mắt Microsoft Office 2010 tại Việt Nam

  Lan Hương
  Ngày 19/5/2010, tại TP.HCM, Microsoft Việt Nam giới thiệu các sản phẩm mới gồm Microsoft Office 2010 và Microsoft SharePoint 2010, Microsoft Visio 2010 và Microsoft Project 2010 cùng dịch vụ đám mây cho khách hàng doanh nghiệp.

  Gói Office Home and Student 2010 dùng cho gia đình, học sinh, sinh viên. Gói Office Home and Business 2010 và Office Professional 2010 dùng cho các đối tượng kinh doanh.
  Trong thời buổi kinh tế hiện nay, mọi người đều phải suy nghĩ  về việc làm thế nào thực hiện nhiều việc hơn trong khi chi phí ít tốn kém hơn. Với sức ép phải giảm bớt lực lượng lao động, doanh nghiệp càng cần dựa vào sức mạnh công nghệ để với số lượng nhân viên ít hơn nhưng làm việc hiệu quả, thông minh và phục vụ khách hàng nhanh chóng hơn. Đây chính là hiện trạng và nhu cầu để Microsoft nghiên cứu và đưa vào các ứng dụng mới cho bộ sản phẩm năm 2010.

  Theo Microsoft, với bộ sản phẩm này, các tổ chức có thể tăng cường kết nối và hiệu quả công việc bằng máy tính (PC), điện thoại di động (ĐTDĐ) và các trình duyệt web ngay cả khi ở bên ngoài văn phòng. Office 2010 và những sản phẩm liên quan cung cấp những tính năng mới sau:

  - Kết nối: Tính năng đồng biên soạn trong Microsoft Word, Microsoft Office PowerPoint và Microsoft OneNote; Khả năng quản lý e-mail và quản lý lịch trình của Microsoft Outlook; Tính năng mới Microsoft Outlook Social Connector giúp đưa nhật ký của các lần giao tiếp và bài viết trên mạng xã hội đến thẳng Outlook.

  - Hoạt động ở bất cứ đâu: Bằng Microsoft Office Web Apps người dùng có thể tạo và chia sẻ trực tuyến các tài liệu Microsoft Word, Excel, PowerPoint, và OneNote. Với khả năng tiếp cận tài liệu từ mọi nơi, Web Apps giúp bảo quản tình trạng của văn bản. Nội dung và định dạng của văn bản sẽ được giữ nguyên khi chúng được di chuyển từ PC, ĐTDĐ hay các trình duyệt. Office Mobile 2010 hiện đang hoạt động và sẽ được cung cấp miễn phí qua Windows Phone Marketplace cho tất cả các điện thoại đang chạy HĐH Windows Mobile 6.5 trở lên. Người dùng Office Mobile 2010 có thể chỉnh sửa nhỏ trên văn bản và ghi chú lại, làm việc với các văn bản Office chứa trong điện thoại, gắn văn bản vào e-mail, tìm, chỉnh sửa và cập nhật những văn bản có trên một trang web Microsoft SharePoint2010. Những trang mạng nội bộ và kênh thông tin SharePoint còn giúp cho người dùng kết nối để cùng làm việc dù đang ở đâu.

  - Tùy chỉnh: Chỉnh sửa các đoạn video, chữ và hình ảnh, khả năng phát sóng trên PowerPoint, xem tự động trên Word, chuẩn bị văn bản một cách đơn giản với tính năng mới Microsoft Office Backstage View và tính năng mới Sparklines trong Excel thể hiện chính xác các hướng và dữ liệu.

  - Tiếp cận dữ liệu nhanh chóng để đưa ra quyết định: Sử dụng những tính năng kinh doanh thông minh trong những ứng dụng Office tương tự để chuyển đổi dữ liệu làm việc hàng ngày thành những thông tin giá trị.
   

  Office 2010 và những sản phẩm liên quan hiện nay có bằng 14 ngôn ngữ, trong vài tháng tới sẽ được cập nhật lên 94 ngôn ngữ. Trang web giới thiệu sản phẩm chính thức của Microsoft dành riêng cho các sản phẩm ra mắt vào năm 2010 và tải về phiên bản dùng thử là http://www.the2010event.com được xây dựng trên công nghệ Microsoft SharePoint 2010, đã đến với hơn 60 quốc gia và 26 ngôn ngữ trên thế giới.

  Các công nghệ tăng năng suất làm việc mới của Microsoft đã xuất hiện trong môi trường điện toán đám mây, cung cấp cho các phòng CNTT khi mua và triển khai các giải pháp. Khách hàng có thể đặt mua Office Web Apps như một phần trong các dịch vụ của Microsoft Online Services, các ứng dụng đám mây của Microsoft.

  SharePoint 2010 mang lại nền tảng hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp và Internet, giúp các nhà phát triển CNTT có thể đáp ứng một các nhanh chóng các nhu cầu kinh doanh bằng các ứng dụng và các giải pháp hướng tới khách hàng. SharePoint2010 cung ứng các giải pháp triển khai sau: Sử dụng các giải pháp Sandboxed (Sandboxed Solutions) nhằm hạn chế thời gian xử lý code trung tâm, thời gian điều hành Microsoft SQL Server, và xử lý các ngoại lệ. Bên cạnh đó, SharePoint 2010 còn sử dụng những công nghệ tương tự nhằm triển khai mã khách hàng đến mạng SharePoint Online.