• Thứ Năm, 20/05/2010 17:03 (GMT+7)

  Go.vn ra mắt phiên bản thử nghiệm

  NND
  Ngày 19/5/2010, tại Trường quay S4, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Bộ trưởng Bộ TTTT Lê Doãn Hợp đã bấm nút khởi động Mạng Việt Nam Go.vn.

  Bộ trưởng Bộ TTTT nhấn nút khai trương thử nghiệm Go.vn
  Đây là mạng xã hội - giáo dục - giải trí tương tác với cộng đồng người dùng Việt Nam trên ba nền tảng Internet, viễn thông và truyền hình tại địa chỉ www.goonline.vn. Đây cũng là kết quả làm việc liên tục 4 tháng vừa qua của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC trong việc thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TTTT Lê Doãn Hợp xây dựng một mạng xã hội Việt Nam cho người dùng Việt Nam.

  Mạng xã hội đã trở thành một trào lưu mạnh mẽ trên Internet. Với Mạng Việt Nam Go.vn, cộng đồng Internet Việt Nam có thể tiếp cận với một mạng xã hội hoàn toàn do người Việt Nam làm chủ từ hạ tầng kỹ thuật, nền tảng công nghệ đến nội dung cung cấp. Với sự tham gia của hơn 300 nhân sự từ lập trình viên, thiết kế đồ họa, kỹ thuật hệ thống đến sản xuất nội dung, Go.vn sẽ cung cấp các tính năng và nội dung theo định hướng giáo dục - giải trí - giao tiếp hữu ích.

  Mạng Việt Nam Go.vn đã phát huy được thế mạnh của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC về truyền hình và viễn thông, tạo điều kiện cho người sử dụng Việt Nam lần đầu tiên có điều kiện tiếp cận thuận tiện sử dụng các dịch vụ trên đồng thời ba giao thức màn hình "máy tính - điện thoại - TV”.

  Màn diển ra mắt Go.vn thật đẹp mắt.
  Go.vn

  Với mục tiêu trở thành Mạng thông tin số 1 Việt Nam, chiếm 40% - 50% lưu lượng truy cập ‘xã hội mạng’ vào năm 2015, có khả năng phục vụ đồng thời 4 triệu người sử dụng, phiên bản thử nghiệm Go.vn đã xây dựng 34 phân hệ cho người dùng, tập trung vào Giao tiếp, Giải trí, Giáo dục và tương tác với người dùng trên đồng thời cả Internet, Di động và Truyền hình.

  Nhóm giáo dục goEdu

  goEdu là ngôi trường số hiện đại, cung cấp bài giảng, và phương pháp học tập cho học sinh, công cụ soạn bài điện tử cho thầy cô giáo. Đến ngày 19/5/2010, goEdu có gần 100.000 trang sách, và 30.000 phút bài giảng, với sự tham gia của hơn 100 giảng viên hàng đầu Việt Nam. Chương trình trực tuyến “học mà chơi” Audition English là bước đột phá trong phương pháp học và thực hành tiếng Anh.
  goViệt là bách khoa toàn thư hiện đại - nơi người dùng và chuyên gia cùng đóng góp, thảo luận, chia sẽ dữ liệu về Lịch sử, Văn hóa, Địa lý, Kinh tế, Xã Hội và Danh nhân Việt Nam.

  Nhóm giao tiếp cộng đồng

  myGo là không gian số đồng nhất giữa Con người - Nội dung - Dịch vụ, nơi người dùng xây ngôi nhà số với phong cách riêng qua bài viết trên goBlogs và các status, hay các bài hát, video clips và hình ảnh. Kết nối với goMobile - Mạng xã hội đầu tiên trên di động - bất cứ nơi đâu người dùng có thể chụp ảnh trực tiếp từ di động và đưa lên web, hay chat bằng tin nhắn SMS với bạn bè đang Online.

  Nhóm truyền thông, sự kiện, giải trí

  goNews - nơi mỗi “Blogger là một người tạo thông tin” về cộng đồng theo sở thích cá nhân. goNews cũng là nơi cập nhật thông tin tập trung từ các báo điện tử. Các tin tức cộng đồng còn được cập nhật trên bản tin hàng ngày Mạng Việt nam goTV. Thế giới giải trí của người dùng trên Go.vn là hơn 2 triệu bài hát có bản quyền tại goMusic, 1 triệu video trên goClips, 20 triệu hình ảnh trên goPhotos, các loại Game cộng đồng... được gắn với những sự kiện lớn như Miss Teen Việt nam, goEsports- Thể thao điện tử, Giải bóng đá Sinh viên toàn quốc hay các hoạt động nhân đạo quốc gia trên Cổng thông tin nhân đạo điện tử quốc gia 1400.

  Nhóm kinh doanh, hỗ trợ

  Nơi giao thương mua bán (goShop), đấu giá hàng hóa (iBoom), nơi tìm việc làm (goJob), tìm kiếm thông tin (goSearch), nơi đăng tin rao vặt, nơi giải đáp tất cả thắc mắc về nội dung và dịch vụ số của người dùng.

  Từ khóa: VTC
  Nguồn: VTC