• Thứ Tư, 26/05/2010 17:25 (GMT+7)

  Hội thảo về giải pháp quản lý máy chủ hiệu quả

  Đức Minh
  Ngày 26/5/2010 tại Hà Nội, Công ty CP VinaCIS cùng Intel Việt Nam và thương hiệu máy tính Robo tổ chức hội thảo về giải pháp quản lý máy chủ hiệu quả cho doanh nghiệp.

  Đại diện Intel giới thiệu các giải pháp tối ưu hóa máy chủ.
  Tại hội thảo, ông Dương Quốc Ân, Giám đốc kỹ thuật Intel Việt Nam và Đông Dương đã giới thiệu những công nghệ máy chủ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Đồng thời, Intel cũng đã giới thiệu nhiều giải pháp để quản lý máy chủ hiệu quả.

  Ông Ân cho biết, một số doanh nghiệp đã đầu tư khá tốn kém cho hệ thống máy chủ nhưng vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn. Một trong những vấn đề DN thường gặp phải với máy chủ là việc đầu tư thiếu đồng bộ hoặc chưa tối ưu hóa máy chủ để đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất.
   
  Ông Ân cũng khuyến nghị khách hàng nên cân nhắc việc lựa chọn thương hiệu máy chủ nội hay ngoại. Theo ông Ân, việc phân biệt nội và ngoại thường mang tính chất cảm tính bởi hầu hết các sản phẩm máy chủ dù sản xuất ở nước ngoài hay lắp ráp ở trong nước đều phải tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Hiện nay Intel đã hợp tác với công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghệ Robo để phát triển các dòng máy chủ mang thương hiệu Việt có chất lượng tương đương các dòng máy đắt tiền nhập khẩu nhưng có giá cả cạnh tranh hơn.
   
  Ông Giáp Hùng Cường, Tổng giám đốc VinaCIS, đã giới thiệu mô hình trung tâm dữ liệu mới xuất hiện tại Hà Nội, trong đó phải kể đến Trung tâm dữ liệu Hanel CFS vừa được đưa vào vận hành tại Khu công nghiệp Sài Đồng B, Hà Nội. Ông Cường cũng đề cập đến giải pháp tránh vấn nạn thư rác bằng phần mềm chống thư rác VinaCIS AntiSpam. Đây là phần mềm nhận được sự quan tâm, khích lệ và lời mời hợp tác của VNCERT trong việc cùng chung tay hạn chế vấn nạn thư rác tại Việt Nam.
  Từ khóa: Intel