• Thứ Năm, 27/05/2010 18:06 (GMT+7)

  Secutech 2010 mang tính xã hội cao

  Secutech Vietnam 2010 sẽ được tổ chức tại TP.HCM từ 25 - 27/8/2010 và được đại diện Bộ Công an tại TP.HCM, ông Phan Thanh Long nhận định mang tính xã hội cao.

  Hệ thống camera giám sát công nghệ lai analog và kỹ thuật số giúp tận dụng nguồn lực sẵn có và mở rộng có nằm trong xu hướng an ninh, an toàn và PCCC năm 2010.
  Buổi họp báo "Xu hướng an ninh toàn cầu năm 2010 và Giới thiệu Triển lãm và Hội nghị quốc tế Secutech Vietnam 2010 đã được tổ chức chiều 27/5/2010 tại TP.HCM. Bà Anna Chen, đại diện phía các nhà tổ chức cập nhật thông tin cho biết, đến giờ này, có 170 gian hàng đã đăng ký trên 240 gian hàng kỳ vọng theo kế hoạch đến từ 120 doanh nghiệp chuyên ngành của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ.

  Song song phần Hội chợ - Triển lãm, sự kiện sẽ có 4 diễn đàn lớn gồm (1) Diễn đàn về hệ thống giám sát kỹ thuật số toàn cầu 2010; (2) Hội thảo về hệ thống an ninh ngân hàng; (3) Hội thảo về xây dựng toà nhà thông minh (có sự tham dự của Sở Xây dựng TP.HCM và các bên liên quan); (4) Diễn đàn An ninh, An toàn và Phòng cháy chuữa cháy (các địa phương tham gia gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai...).

  Bà Anna Chen cho hay, năm 2009, 50% khách tham quan sự kiện tương tự đã có quyết định mua hàng.

  Về tính xã hội cao của sự kiện, Đại tá Phan Thanh Long, đại diện Bộ Công an (đơn vị ủng hộ và phối hợp của sự kiện) tại TP.HCM cho biết: Đảm bảo an ninh, an toàn và phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bộ Công an đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thành lập Sở Cảnh sát PCCC tại Hà Nội và TP.HCM và việc này đã mang lại hiệu qủa tốt. Sắp tới, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thành lập sở Cảnh sát PCCC tại các thành phố lớn khác.

  "PCCC là vấn đề lớn, đặt ra cho chúng ta nhiều bài toán cần phải giải quyết, không chỉ liên quan đến công nghệ và không chỉ liên quan đến các trung tâm đô thị, toà nhà cao tầng... mà rộng trên toàn quốc thông qua những vụ cháy rừng điển hình ở Lào Cai, Cà Mau, Đồng Tháp vừa qua. Cho nên, Secutech Vietnam 2010 quy tụ các công cụ, giải pháp an ninh, an toàn và PCCC đáp ứng các nhu cầu trên sẽ là sự kiện mang tính xã hội rất cao", ông Phan Thanh Long phát biểu.