• Thứ Sáu, 28/05/2010 07:52 (GMT+7)

  FPT và Mekong Capital đầu tư vào VAS

  Phạm Vinh
  Ngày 27/5/2010, tại TP.HCM, Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã ký hợp tác chiến lược với Công ty FPT (thông qua Công ty Quản lý Quỹ đầu tư FPT) và Mekong Capital.

  Từ trái sang: Đại diện FPT, VAS và Mekong Capital kí kết hợp tác.
  Theo đó, Công ty Quản lý Quỹ đầu tư FPT (FPT Capital) và Mekong Capital sẽ nắm giữ lần lượt là 25% và 14% cổ phần của Công ty CP Giáo dục Quốc tế Việt Úc – đơn vị chủ quản VAS. Với chiến lược đầu tư lâu dài vào yếu tố con người, VAS đã nỗ lực xây dựng một môi trường giảng dạy tốt, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng đang ngày càng phát triển tại Việt Nam.

  Ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, cho biết trong chiến lược phát triển của FPT, bên cạnh việc tập trung tăng trưởng ngành nghề truyền thống là CNTT và viễn thông, FPT từ lâu đã coi giáo dục là lĩnh vực đầu tư quan trọng, nhằm gia tăng những lợi ích dài hạn của cộng đồng. Cùng với việc xây dựng và phát triển Đại học FPT, Tập đoàn tiếp tục đầu tư vào VAS – một hệ thống đào tạo xuyên suốt từ bậc mầm non đến phổ thông trung học.

  Ông Phạm Tấn Nghĩa, Chủ tịch HĐQT VAS, cho biết sự kiện này chuẩn bị cho kế hoạch phát triển mới của VAS, nhằm tiếp sức cho thế hệ trẻ và đóng góp vào sự phát triển giáo dục tại Việt Nam.

  Được biết, Mekong Capital đã cam kết đầu tư 6 triệu đô la Mỹ (6 triệu USD, ~114 tỷ đồng) vào VAS. Hệ thống VAS được thành lập từ năm 2004. Hiện, quản lý 12 trường và có gần 5.000 học sinh từ bậc mẫu giáo đến trung học, tất cả đều tại TP.HCM.