• Thứ Hai, 31/05/2010 09:30 (GMT+7)

  Hội thảo của AIT: Các công nghệ mới vì cuộc sống

  Anh Khoa
  Hôm 29/5/2010, Viện công nghệ châu Á (AIT) đã tổ chức hội thảo chuyên đề "Kỹ thuật tương lai - Đổi mới và Ứng dụng vì sự phát triển bền vững".

  Tiến sĩ Nitin Kumar Tripathi đang trình bày nội dung Hệ thống thông tin địa lý cho quản lý và quy hoạch bền vững.
  Theo đại diện ban tổ chức, hội thảo được thực hiện nhằm mục đích chia sẻ những thành quả nghiên cứu và đào tạo kỹ thuật vì sự phát triển bền vững trong các lĩnh vực mà AIT có thế mạnh như Xây dựng Dân dụng và Quản lý Cơ sở hạ tầng, CNTT-TT, Kỹ thuật các hệ thống Công nghiệp.

  Hội thảo cũng là cơ hội để các chuyên gia, giảng viên AIT trao đổi kinh nghiệm của mình với các chuyên gia/cán bộ nghiên cứu của Việt Nam trong các lĩnh vực này.

  Các đề tài được trình bày gồm Kiểm soát lũ trên dòng sông Chao Phraya; Phòng chống lũ và hệ thống thoát nước cho Băng Cốc; Kỹ thuật không gian cho phát triển và quy hoạch bền vững; Công nghiệp phần mềm tại châu Á; Quản lý hiệu quả các dự án xây dựng; và Các hợp đồng cung ứng trong quản lý chuỗi cung ứng hiện đại đã thu hút được sự tham dự đông đảo khách mời.

  Buổi chiều cùng ngày, AIT tổ chức giới thiệu các chương trình đào tạo và nghiên cứu ở học viện, chủ yếu trong các lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng và quản lý hạ tầng; Công nghệ địa kỹ thuật và địa môi trường (GTE); Kỹ thuật kết cấu xây dựng (STE); Khoa học máy tính và Quản lý thông tin; Công nghệ truyền thông; Viễn thám và GIS; Kỹ thuật các hệ thống công nghiệp và sản xuất; Công cơ điện tử và Vi Điện tử.

  Từ khóa: Anh Khoa