• Thứ Hai, 31/05/2010 14:28 (GMT+7)

  VTM ra mắt dịch vụ đọc truyện tranh trên ĐTDĐ

  Hồng Vinh
  Ngày 28/5/2010, tại TP.HCM, Công ty Thông tin Di động Việt Thông Minh (VTM Mobile) đã ra mắt dịch vụ đọc truyện tranh trên ĐTDĐ.

  Từ trái sang: Đại diện Nhà xuất bản Kim Đồng và Công ty VTM Mobile ký kết hợp tác.
  Đây là dịch vụ cho phép người dùng sử dụng ĐTDĐ, thông qua mạng GPRS, 3G hoặc Wifi, truy cập vào kho truyện tranh trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh các bộ truyện tranh, kho lưu trữ của VTM Mobile sẽ phát triển thêm các nội dung chuyên về giáo dục, sức khỏe, pháp luật… nhằm phục vụ các nhu cầu đa dạng của độc giả. Đặc biệt, đối với các loại ĐTDĐ công nghệ cao, phần mềm còn có thể tạo ra các phản ứng rung hoặc âm thanh tương ứng với từng bối cảnh  nhân vật của truyện một cách sinh động.

  Ông Nguyễn Thượng Quân, Tổng giám đốc VTM Mobile, cho biết VTM Mobile và Nhà xuất bản Kim Đồng đã ký kết các chương trình hợp tác chiến lược, sẽ số hóa và đưa vào dịch vụ di động các đầu truyện tranh dân gian Việt Nam và truyện tranh Nhật Bản. Ngoài ra, VTM Mobile cũng sẽ phối hợp với các nhà xuất bản khác tại Việt Nam và Nhật Bản để làm phong phú kho truyện, mang lại nhiều lựa chọn và tiện ích hơn nữa cho người dùng.

  Với mong muốn cung cấp dịch vụ nội dung số cho người dùng ĐTDĐ, VTM Mobile mong muốn tạo ra “thói quen đọc” mới, đọc mọi lúc mọi nơi cho người dùng Việt Nam và khuyến khích sở thích đọc trong giới trẻ, mở ra một sân chơi mới mẻ và lành mạnh, ông Quân nói.

  Dịp này, VTM Mobile sẽ miễn phí hoàn toàn từ ngày 1/6 đến ngày 30/6/2010 để độc giả có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, trải nghiệm dịch vụ, đồng thời đóng góp cho VTM Mobile các phản hồi giá trị để hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình.

  Được biết, VTM Mobile được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn Celsys (Nhật Bản). Công nghệ này đã được Celsys nghiên cứu và phát triển hơn 10 năm qua với mức độ chuẩn hóa cao, an toàn bảo mật và được trải nghiệm tại Nhật Bản. Dự kiến, đến tháng 9/2010, VTM Mobile sẽ cho ra mắt dịch vụ mạng cộng đồng trên ĐTDĐ MobiTown và giải pháp GPS giúp cho phụ huynh giám sát con em mình dễ dàng hơn.

  Người dùng có thể tiếp cận với danh mục truyện bằng 2 cách:

  1. Từ ĐTDĐ truy cập vào trang web: www.alovui.vn

  2. Từ ĐTDĐ truy cập vào cổng thông tin (portal) của nhà mạng mà thuê bao đang dùng (hiện tại cung cấp trên các trang của mạng MobiFone, VinaFone và Viettel).

   

  Từ khóa: VTM Mobile