• Thứ Tư, 02/06/2010 20:06 (GMT+7)

  Triển khai hệ thống mạng tại tòa nhà Tập đoàn Sông Đà

  Hồng Vinh
  Ngày 2/6/2010, ADC Krone và đối tác QD.Tek cho biết đã trở thành đơn vị cung cấp toàn bộ thiết bị, vật tư truyền dẫn hệ thống cáp thông tin liên lạc cho tòa nhà Sông Đà.

  Mô hình tòa nhà tháp đôi trụ sở Tập đoàn Sông Đà - Hà Nội.
  Dự án được thực hiện thông qua Công ty Cổ phần Tự động hóa và CNTT Sông Đà – Sông Đà AIT. Dự án được xem là công trình lớn nhất của ADC Krone tại Việt Nam sử dụng giải pháp quản trị thông minh PLM (Physical Layer Management). Toàn bộ dự án này bao gồm 10.320 đường truyền cáp Cat 6 băng thông 1 Gigabit và 350 kênh truyền dẫn cáp quang 10 Gigabit cho tòa nhà tháp đôi trụ sở Tập đoàn Sông Đà, khu đô thị Mễ Trì – Hà Nội.

  Với giải pháp TrueNet, đặc trưng bởi công nghệ lưỡi cắt LSA-Plus, đầu nối KM8, giải pháp quản trị thông minh PLM, hệ thống mạng được triển khai theo tiêu chuẩn quốc tế, cho chất lượng băng thông sạch, không lỗi tái truyền dẫn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho thiết bị (trung bình từ 10% - 20%) và dễ dàng thay đổi mở rộng, nâng cấp đáp ứng nhu cầu phát triển của Sông Đà trong tương lai. Toàn bộ công trình được bảo hành theo chính sách 20 + 5, 20 năm cho thiết bị và 5 năm đầu đảm bảo không lỗi truyền dẫn.

  Ông Đặng Thành Quân, Giám đốc điều hành Công ty Công nghệ Quang Dũng (QD.Tek), cho biết xu thế tất yếu của tòa nhà cao tầng hiện nay là quản trị hiệu quả, tiết kiệm được chi phí hoạt động, thời gian, con người, an toàn và vận hành tốt, tránh những sự cố xảy ra. Chính xu hướng này là nhân tố thúc đẩy cho sự phát triển công nghệ ADC Krone, đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường và mang lại những lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư.

  Được biết, công trình này sẽ hoàn thành vào 30/8/2010. Các công trình tương tự đã được QD.Tek triển khai tại các tòa nhà như Sacombank (6.000 nút mạng), VNPT Hà Nội (6.300 nút mạng), Tập đoàn Dầu khí (gần 7.000 nút), FPT Hà Nội (3.500 nút), Bộ Tài chính (3.800 nút).