• Thứ Năm, 10/06/2010 17:30 (GMT+7)

  Nokia chuẩn bị trình làng 3 sản phẩm nóng

  Anh Khoa
  Nokia Đông Dương cho biết 3 mẫu ĐTDĐ mới C3, C6 và E5 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam. Đáng chú ý là C3 với nhiều tính năng kết nối cao cấp trang bị cho dòng phổ thông nền S40.

  Đại diện Nokia cho biết, 3 mẫu điện thoại mới của Nokia là C3, C6 và E5 sẽ được phân phối chính thức tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Giá bán lẻ của 3 sản phẩm này chưa được tiết lộ. Đại diện Nokia cũng úp mở rằng C3 và C6 sẽ có giá hợp lý, đồng thời hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn thường chỉ có trên các dòng sản phẩm điện thoại thông minh.

  Không chỉ là mẫu ĐTDĐ nền S40 đầu tiên được trang bị khả năng kết nối WiFi chuẩn b/g/n tích hợp và bàn phím QWERTY đầy đủ, C3 với kiểu dáng thời trang nhờ vỏ ngoài màu sắc còn là mẫu ĐTDĐ dòng phổ thông đầu tiên của Nokia hỗ trợ màn hình chủ với tiện ích Facebook và Twitter cài sẵn, cho phép người dùng nhanh chóng kết nối và cập nhật thông tin và mạng xã hội. C3 cũng nhắm đến nhu cầu duyệt web và tán gẫu của người dùng trẻ với các phím tắt được bố trí thuận tiện, kèm theo đó là tình năng nhắn tin hội thoại và hỗ trợ tiện ích chat tích hợp hỗ trợ GTalk, Yahoo, Ovi và Hotmail. C3 cũng trang bị máy ảnh 2 Megapixel, nắp đậy pin bằng kim loại cứng cáp. Máy không hỗ trợ 3G nhưng bù lại, C3 trang bị ngõ cắm tai nghe 3,5mm thông dụng, khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD (máy không bán kèm thẻ nhớ) và có bộ nhớ tích hợp 55MB. C3 hỗ trợ tốt mạng 2G và kết nối EDGE. Theo Nokia Việt Nam, các mẫu C3 đầu tiên được bán tại Việt Nam sẽ có màu hồng, vàng - trắng, xám và sau đó 3 tháng, khách hàng sẽ có thêm lựa chọn màu xanh lá mạ.

  C3 với kiểu dáng trang nhã được Nokia kỳ vọng sẽ tạo ra cơn sốt trong giới trẻ, đặc biệt nhờ tính năng WiFi và vỏ ngoài màu sắc.

  Được định hướng là sản phẩm tiếp nối và phát huy thành công của mẫu E63, điện thoại thông minh (smartphone) E5 có kiểu dáng cứng cáp với vỏ ngoài kim loại, bàn phím QWERTY, trang bị đầy đủ kết nối cần thiết và phím tắt cho email. E5 hỗ trợ mạng 2G, 3G và cả 3,5G, tích hợp GPS và cài sẵn bản đồ Ovi Maps 3.0 miễn phí. Máy ảnh của E5 được nâng cấp lên mức 5 megapixel, tuy nhiên điểm đáng chú ý ở E5 là danh bạ mạng xã hội Social PhoneBook lần đầu tiên được trang bị cho dòng E. Theo Nokia, E5 hỗ trợ HSDPA với tốc độ lên đến 10,2 Mbps (mạng 3G), dĩ nhiên máy không thể thiếu WiFi. GPRS, EDGE. Phiên bản E5 tại thị trường Việt Nam được bán kèm thẻ nhớ microSD 2GB với vỏ ngoài có 2 màu để lựa chọn là đen và trắng (các phiên bản màu xám, xanh dương và nâu - đồng sẽ có mặt 3 tháng sau đó).

  E5 tiếp nối thành công của E63 và mang đến những tính năng mới liên quan đến mạng xã hội và máy ảnh.

  Tại buổi trao đổi với báo giới, Nokia cho biết, mẫu điện thoại nắp trượt ngang với màn hình cảm ứng đầu tiên C6 sẽ mang đến cho người dùng nhiều bất ngờ. C6 được thiết kế hướng đến nhóm người dùng có nhu cầu cao trong kết nối và tham gia các mạng xã hội, do đó sản phẩm này trang bị đủ kết nối cần thiết, tích hợp GPS, hỗ trợ máy ảnh số 5 megapixel, dặc biệt màn hình chủ trên C6 cho phép người dùng tuỳ chỉnh các nội dung theo ý thích - tương tự trên các dòng smartphone cao cấp như N97 và N900. C6 cũng cài sẵn Ovi Maps 3.0.

  Nếu không quan sát kỹ, nhiều người dùng sẽ lầm C6 với đàn anh N900 với màn hình chủ có khả năng tùy biến nội dung hiển thị.

  Từ khóa: Anh Khoa