• Thứ Năm, 10/06/2010 09:06 (GMT+7)

  Việt Nam đăng cai Hội nghị toàn thể ASOCIO

  Thu Nga
  Hội nghị toàn thể lần 2 của Hiệp hội Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) sẽ diễn ra từ 17 - 20/6/2010 tại Hà Nội và TP.Hạ Long.

  Chương trình nghị sự chính thức của ASOCIO sẽ diễn ra tại TP. Hạ Long.
  ASOCIO là liên minh quốc tế lớn nhất, uy tín nhất về CNTT của khu vực châu Á – châu Đại Dương ra đời năm 1984. Đến nay, đã có 22 hiệp hội thành viên chính thức đại diện cho 22 nền kinh tế trong khu vực, bao gồm những nơi mạnh về CNTT như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Sinagpore, Đài Loan, Hồng Kông… Phiên họp toàn thể đầu tiên đã diễn ra tại Melbourne (Úc) vào tháng 12/2009. VINASA là thành viên ASOCIO từ tháng 7/2002. Và từ tháng 12/2008, PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA được giữ vị trí Phó Chủ tịch ASOCIO.

  Với sự tham gia của khoảng 60 lãnh đạo cao cấp của các hiệp hội, các doanh nghiệp CNTT, hội nghị toàn thể ASOCIO (ASOCIO ICT Summit) lần 2 tại Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động như gặp gỡ với lãnh đạo Chính phủ và Bộ TTTT; hội thảo “hợp tác nhà nước và doanh nghiệp để phát triển CNTT”;… Đây là dịp để quảng bá hình ảnh nói chung và các thành tựu về CNTT của Việt Nam nói riêng ra thế giới. Các doanh nghiệp CNTT Việt Nam cũng có cơ hội tiếp cận lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn CNTT trong khu vực.

  Chia sẻ với báo giới trước thềm hội nghị ASOCIO, ông Trương Gia Bình cho biết, chương trình nghị sự chính thức của ASOCIO sẽ diễn ra tại TP.Hạ Long vào ngày 19/6/2010. Trong chương trình nghị sự này, Việt Nam sẽ đề xuất một số giải pháp để thúc đẩy hợp tác phát triển nguồn nhân lực CNTT trong khu vực như vấn đề chương trình đào tạo, đưa nhân lực ra nước ngoài làm việc… Được biết, gia nhập ASOCIO là hoạt động hội nhập quốc tế đầu tiên của VINASA. Từ khi gia nhập ASOCIO đến nay, VINASA đã kết nối được cộng đồng doanh nghiệp CNTT Việt Nam với quốc tế, thâm nhập thành công thị trường một số quốc gia thành viên, trong đó có Nhật Bản.