• Thứ Ba, 22/06/2010 14:54 (GMT+7)

  Hội thảo “An toàn thông tin trên môi trường di động 3G”

  NND
  Với các nghiên cứu cụ thể về tình hình thực tế mạng 3G tại Việt Nam, chi hội VNISA phía Nam kết hợp với Bkis tổ chức buổi hội thảo An toàn thông tin trên môi trường di động 3G.

  Hình minh hoạ: Thông tin trên di động 3G càng cần được bảo mật.
  Ngày 13/8/2009, Bộ TTTT chính thức cấp giấy phép 3G cho 4 mạng di động tại Việt Nam, bao gồm Viettel, Mobifone, Vinaphone và liên danh EVN - Hanoi Telecom. Sau đó 2 tháng, ngày 12/10/2009, Vinaphone là mạng di động đầu tiên đưa dịch vụ 3G vào thi trường, lần lượt sau đó là các mạng Viettel và Mobifone. Kể từ đó đến nay, cùng sự xuất hiện của hàng loạt thiết bị di động thông minh, 3G đã bắt đầu có những bước phát triển tại thị trường di động Việt Nam.

  Nghiên cứu của Bkis cho thấy, mạng 3G kế thừa đầy đủ các nguy cơ an ninh của cả công nghệ viễn thông thế hệ cũ (1G và 2G) và công nghệ truyền tải dữ liệu tốc độ cao trên nền IP. Dựa vào điều này, chúng tôi đã thực hiện kiểm tra mức độ an ninh cũng như xác định các lỗ hổng đang tồn tại thực tế trong mạng 3G Việt Nam, từ đó, nhận thấy người sử dụng 3G đang thực sự phải đối mặt với các nguy cơ mất an toàn thông tin nghiêm trọng.

  Với các nghiên cứu cụ thể về tình hình thực tế mạng 3G tại Việt Nam, chi hội VNISA phía Nam kết hợp với Bkis tổ chức buổi hội thảo An toàn thông tin trên môi trường di động 3G, nhằm cung cấp cho các hội viên VNISA, người sử dụng, các doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ hiểu rõ về các nguy cơ cũng như đưa giải pháp phòng chống hợp lý khi kết nối mạng 3G tại Việt Nam.

  Địa điểm: Palace ballroom, tầng 6, khách sạn Palace, 56-66 Nguyễn Huệ, Q1, TPHCM
  Thời gian: 8h30, thứ Ba, ngày 29/6/2010.

  Các anh/chị quan tâm đến hội thảo, xin vui lòng liên hệ cô Huỳnh Ngọc Hân, Thư ký VNISA phía Nam, ĐT: 0902.901.114, email: hanhn@vnisa.org.

  Từ khóa: BKIS, VNISA phía Nam
  Nguồn: VNISA phía Nam