• Thứ Sáu, 25/06/2010 16:35 (GMT+7)

  22 sinh viên nhận học bổng Intel tại Mỹ

  Hồng Vinh
  Ngày 24/6/2010, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam đã công bố 22 sinh viên xuất sắc nhất nhận học bổng chương trình du học của Intel tại ĐH Portland State (Mỹ).

  Các sinh viên nhận học bổng của Intel tại ĐH Portland State.
  Lễ trao học bổng được tổ chức tại TP.HCM với sự tham dự của ông Steve Megli, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Intel; Bà Angela Dickey, Quyền Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, đại diện Bộ GDĐT, đại diện các trường đại học, sinh viên và phụ huynh.

  22 sinh viên này thuộc các trường đại học kỹ thuật gồm: ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Quốc tế - ĐH Quốc Gia TP.HCM, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa Hà Nội.

  Ông Steve Megli, cho biết: “Giáo dục là nền tảng kiến thức của kinh tế. Các em không những đại diện cho năng lực cạnh tranh của Việt Nam đối với nền kinh tế toàn cầu trong tương lai, mà còn là bằng chứng và là kết quả thành công của việc đầu tư cho các tài năng trong lĩnh vực toán học và khoa học”.

  Cùng với chương trình học bổng du học, Intel cũng duy trì và tiếp tục các chương trình học bổng kỹ thuật trong nước. Intel cũng đã trao 83 suất học bổng nâng cao tiếng Anh tại Hội Đồng Anh TP.HCM và TP.Hà Nội, và tại Viện Anh Ngữ Queensland Đà Nẵng cho sinh viên 5 trường đại học kỹ thuật. Tổng giá trị học bổng tiếng Anh giá trị khoảng 500 triệu đồng.

  Bên cạnh các chương trình học bổng, Intel Việt Nam cũng tham gia phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật của Việt Nam thông qua các chương trình phát triển giáo trình kỹ thuật gắn liền với nhu cầu xã hội; Hỗ trợ các trang thiết bị phòng thí nghiệm; Chương trình hỗ trợ giảng viên và cơ hội thực tập cho sinh viên…

  Được biết, chương trình học bổng du học Intel Việt Nam bắt đầu từ năm 2009 với 28 sinh viên đã được trúng tuyển và năm nay có thêm 22 sinh viên. Intel cam kết hỗ trợ cho các sinh viên này cơ hội học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp tốt nhất tại Intel sau khi tốt nghiệp. Chương trình này được thiết kế để tìm kiếm và đào tạo các kỹ sư tương lai cho nhà máy lắp ráp và kiểm định lớn nhất thế giới của Intel tại Việt Nam. Tổng giá trị của 50 suất học bổng cho hai năm 2009 và 2010 là khoảng 76 tỷ đồng (tương đương 4 triệu đô la Mỹ).

  Từ khóa: Intel