• Thứ Hai, 28/06/2010 17:23 (GMT+7)

  Nidec Copal đầu tư 70 triệu USD vào Khu Công nghệ cao TP.HCM

  QA
  Khu công nghệ cao TP. HCM (KCNC) đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Nidec Copal (Nhật Bản) vào ngày 25/6/2010.

  Ông Lê Thái Hỷ (trái), Trưởng Ban quản lý KCNC TP.HCM trao chứng nhận đầu tư cho đại diện Công ty Nidec Copal.
  Ông Shinji Kondo, Tổng Giám đốc dự án NCVP cho biết, Nidec Copal đã đầu tư 70 triệu USD để xây dựng nhà máy tại KCNC, phục vụ cho việc sản xuất các loại mô tơ compact có độ chính xác cao và linh phụ kiện mô tơ. Dự án có tên gọi là Nidec Copal Precision Vietnam (NCPV). Đây cũng là dự án thứ tư (3 dự án trước là Nidec Sankyo Việt Nam, Nidec Việt Nam Corporation và Nidec Servo Việt Nam) của Tập đoàn Nidec tại KCNC TP.HCM.

   

  Ông Shinji Kondo nói, bất kể những khó khăn do cuộc suy thoái kinh tế thế giới, công ty hiện đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ đối tác và đang chuẩn bị ráo riết để có thể đưa nhà máy đi vào hoạt động vào đầu tháng 4/2011. Các lĩnh vực hoạt động chính của NCVP sẽ bao gồm thiết kế, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mô tơ chính xác cao và linh phụ kiện mô tơ như: mô tơ dạng đồng tiền, mô tơ rung, mô tơ bước, mô tơ truyền động tĩnh... dùng trong các thiết bị di động và thiết bị kỹ thuật số như máy ảnh, ĐTDĐ, MTXT, máy in, ổ đĩa HDD và blu-ray.... Dự án sẽ được triển khai thành 2 giai đoạn với giá trị xuất khẩu ước tính cho giai đoạn đầu (2011 – 2012) là trên 60 triệu USD/năm và nâng lên trên 120 triệu USD/năm trong giai đoạn ổn định.

   

  Theo Ban quản lý KCNC TP.HCM thì NCVP là dự án thứ hai được cấp phép tại KCNC trong 6 tháng đầu năm 2010. Cuối tháng 4/2010 phân khu sản xuất công nghệ cao trong giai đoạn 1 chính thức được khánh thành. KCNC  hiện có 42 dự án đầu tư công nghệ cao trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư cam kết lên đến 1.827 triệu USD, tạo hơn 10.000 việc làm, đóng góp 638,7 triệu USD giá trị xuất khẩu vào ngân sách của TP.HCM.