• Thứ Hai, 28/06/2010 17:49 (GMT+7)

  Chương trình thạc sĩ quản lý tư vấn quốc tế

  Hồng Vinh
  Ngày 27/6/2010, tại TP.HCM, ĐH Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ (University of Applied Sciences Northwestern Switzerland) và ĐH Bách Khoa TP.HCM giới thiệu chương trình EMBA-MCI.

  TS. Vũ Thế Dũng giới thiệu chương trình EMBA-MCI.
  TS. Vũ Thế Dũng, Trưởng văn phòng Đào tạo Quốc tế, Giám đốc chương trình cho biết, EMBA – MCI là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành quản lý tư vấn quốc tế (Management Consulting International). Nội dung chương trình trang bị cho học viên các kiến thức và kỹ năng nền tảng về quản trị kinh doanh hiện đại (chiến lược, tiếp thị, nhân sự, tài chính…). Đặc biệt, chương trình chú trọng vào đào tạo các kiến thức, kỹ năng, phương pháp và quy trình tư vấn trong lĩnh vực quản lý. Học viên tốt nghiệp chương trình đảm nhiệm các vị trí quản lý và/ hoặc trở thành các nhà tư vấn quản lý chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế.

  Mục tiêu và đối tượng của chương trình EMBA – MCI dành cho các nhà tư vấn hay quản lý trong cơ quan chính phủ, các chức danh tổng giám đốc (CEO), giám đốc điều hành (COO), giám đốc CNTT (CIO), những người đã có kinh nghiệm ở vị trí quản lý.

  Chương trình đào tạo bao gồm 4 học kỳ (2 năm) hoàn toàn bằng tiếng Anh do các giảng viên của hai đại học đảm trách. Bằng cấp do ĐH Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ cấp, có giá trị quốc tế. Toàn bộ chương trình học được tổ chức tại ĐH Bách Khoa. Ngoài ra, học viên có thể chọn học một số môn học cùng chương trình tại các nước như Tây Ban Nha, Anh, Thụy Sĩ, Trung Quốc, hay Thái Lan. Học kỳ cuối cùng của chương trình học viên có quyền chọn học hoàn toàn tại Thụy Sỹ để có cơ hội khám phá văn hóa và làm việc trong môi trường quốc tế.

  Bên cạnh đào tạo thạc sĩ, chương trình còn tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về lĩnh vực tư vấn quản lý chuyên sâu vào từng khối kiến thức và kỹ năng cụ thể. Các khóa đào tạo này dành cho đối tượng là các nhà tư vấn, nhà quản lý của các doanh nghiệp hay cơ quan chính phủ.