• Thứ Sáu, 02/07/2010 14:30 (GMT+7)

  Tăng cường ứng dụng CNTT trong giáo dục mầm non

  QA
  Nằm trong Kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn Hè 2010, ngày 1/7/2010, Sở GiDĐT TP.HCM đã tổ chức lớp tập huấn tăng cường ứng dụng CNTT trong giáo dục mầm non.

  Cán bộ tham gia tập huấn thú vị theo dõi hướng dẫn sử dụng Mindjet MindManager 8.0.
  Lớp tập huấn dành cho cán bộ quản lý chuyên môn bậc mầm non với gần 80 cán bộ đến từ 24 quận huyện… Các cán bộ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng tham dự lớp tập huấn được huấn luyện sử dụng phần mềm Mindjet MindManager 8.0.

  Luyện tập với chương trình này, người sử dụng sẽ hình thành cách ghi chép và suy nghĩ tổng thể cũng như chi tiết. Phần mềm giúp người dùng hoạch định ý tưởng và sắp xếp các công việc một cách thông minh theo phương pháp tư duy MindMap nổi tiếng.

  Mindjet Manager giúp tối đa hoá được nguồn lực của cá nhân và tập thể. Mỗi thành viên đều rèn luyện được khả năng tư duy, kỹ năng thuyết trình và làm việc khoa học.

  Sử dụng Mindjet Manager giúp cho các thành viên hiểu được nội dung bài học một cách rõ ràng và hệ thống. Việc ghi nhớ cũng như vận dụng cũng sẽ tốt hơn bởi Mindjet Manager đem đến cái nhìn chi tiết và cụ thể. Chỉ cần nhìn vào sơ đồ tư duy, bất kỳ thành viên nào của đội cũng có thể thuyết trình được nội dung bài học.

  Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM đã đánh giá cao sự tích cực của các cán bộ quản lý giáo dục mầm non trong việc triển khai các chương trình ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp quản lý và giảng dạy. Ông Đạt mong muốn các cán bộ sau khi tham dự lớp tập huấn sẽ về triển khai nhân rộng tại đơn vị của mình nhằm đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác.

  Theo bà Lê Thị Liên Hoan, Phó Trưởng phòng Mầm non của Sở thì ngay trong đợt tập huấn này các cán bộ sẽ sử dụng phần mềm Mindjet MindManager 8.0 để làm ra sản phẩm của mình. Và bắt đầu từ năm học 2010 – 2011, tất cả cán bộ quản lý giáo dục bậc mầm non của TP.HCM sẽ sử dụng phần mềm Mindjet MindManager 8.0 để xây dựng Kế hoạch năm học cũng như xây dựng kế hoạch bài giảng đối với giáo viên.

  Từ khóa: CNTT