• Thứ Năm, 08/07/2010 09:25 (GMT+7)

  Dell khuấy động thị trường MTXT dành cho game thủ

  Phạm Vinh
  Ngày 6/7/2010, tại TP.HCM, Văn phòng đại diện Dell Việt Nam và Intel Việt Nam công bố hợp tác chiến lược với FPT Online. Dịp này, Dell giới thiệu MTXT Alienware M11x cho game thủ.

  Ông Trần Đức Trung.
  Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác cùng đối tác là FPT Online, Dell và Intel hướng đến việc phát triển thị phần máy tính dành riêng cho các game thủ. Intel sẽ giữ vai trò nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới nhất dựa trên nhu cầu của game thủ để đưa vào các sản phẩm Dell, Alienware phục vụ người dùng tốt hơn và ngày càng rẻ hơn. FPT Online là đơn vị cung cấp các dịch vụ giải trí, trò chơi trực tuyến (game online).

  Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam đã phỏng vấn ông Trần Đức Trung, Giám đốc bán hàng Dell Việt Nam.

  [TGVT]: Dell đánh giá thế nào về thị trường máy tính dành cho game ở Việt Nam?

  [Ông Trần Đức Trung]: Thị trường máy tính dành cho game tại Việt Nam rất tiềm năng với số lượng game thủ hiện nay khoảng 10 triệu người. Xu hướng các game hiện nay là phát triển các game đòi hỏi công nghệ đồ họa cao hay game 3D. Vì thế, thị trường đòi hỏi những máy tính chơi game chuyên nghiệp. Trong khi đó, số lượng người sở hữu máy tính chơi game chuyên nghiệp còn ít. Ngoài ra, yếu tố thu nhập của người dân ngày càng tăng đặc biệt là các thành phố lớn cũng là yếu tố giúp chúng tôi tập trung vào mảng phân khúc thị trường này.

  FPT Online là nhà phát hành game online, tuy nhiên, máy tính chơi game trực tuyến yêu cầu cấu hình không quá cao. Vậy việc kết hợp cùng Dell liệu có mang lại nhiều lợi ích cho game thủ thực sự hay không?

  Nhu cầu chơi game của người dùng rất đa dạng và phong phú từ việc yêu cầu máy có cấu hình mạnh đến máy cấu hình phổ thông. Hiện, Dell có dòng máy dành riêng cho game thủ là Alienware và các dòng máy Dell khác cũng có thể chơi game tốt. Dell và FPT Online đang đang kết hợp trong hoạt động khuyến mãi dành cho khách hàng của FPT Online. Bên cạnh đó, với cộng đồng game thủ rộng lớn cũng là nguồn thông tin tham khảo để Dell có những thay đổi hay đổi mới sản phẩm phù hợp với nhu cầu người dùng.

  Ngoài Alienware với giá khá cao, Dell có phát triển thêm các máy khác với cấu hình riêng dành cho game thủ không? Kế hoạch phát triển thị trường cho phân khúc này?

  Như bạn thấy, chúng tôi vừa giới thiệu dòng M11x cấu hình cao và giá cũng khá tốt. Ngoài ra ở các dòng máy Dell chúng tôi cũng chú ý nhiều đến phát triển các tính năng giải trí chơi game cho các dòng máy này. Để người tiêu dùng có cơ hội sử dụng vừa chơi game vừa phục vụ công việc của mình.

  Phiên bản được bán tại Việt Nam có cấu hình Intel Core i5 - 520UM (2x1,06GHz, Max Turboots 1,86 GHz 4 Threads), màn hình 11,6 inch Wide HD 1.366 x 768 pixel, Card đồ họa rời Nvidia GeForce GT 335M 1GB, ổ cứng 500 GB, RAM 4GB. Máy cài sẵn hệ điều hành Windows 7 Home Premium 64-Bit. Mức giá trên thị trường của phiên bản này là 28.990.000 đồng.

  Trước mắt, Dell sẽ kết hợp với FPT Online thực hiện các chương trình giới thiệu Alienware M11x này tại 30 tỉnh thành phố trong tháng 7, giúp các game thủ có cơ hội trải nghiệm các game trên máy tính Dell và Alienware.

  Hiện nay, dư luận đang quan tâm nhiều đến những mặt trái của game online, liệu việc hợp tác giữa Dell – Intel – FPT Online có gây dư luận không tốt cho thương hiệu của Dell – Intel – FPT Online?

  Theo như khảo sát Net Index 2010, bên cạnh nghe nhạc, chơi game là một hình thức giải trí lành mạnh và tích cực mà người dân Việt Nam lựa chọn để giải tỏa sức ép trong công việc cũng như lấy lại năng lượng cho cuộc sống. Và việc hợp tác ngày hôm nay là mang lại nhiều tiện ích hơn để phục vụ nhu cầu giải trí chính đáng của họ và làm phong phú hơn đời sống của cộng đồng. Chúng tôi rất tiếc với những mặt trái của game. Đối với FPT Online, chúng tôi luôn khuyến nghị nhắc nhở người chơi game giữ gìn sức khỏe.

  Trong một lần họp báo trước đây, Dell có thông báo về thành lập trung tâm bảo hành tại Việt Nam vào khoảng tháng 6, tình hình thành lập các trung tâm bảo hành đến nay như thế nào?

  Hiện, khách hàng của Dell có thể đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Dell tại hệ thống các cửa hàng của Thế Giới Số (Digiworld), FPT, PSD, Minh Thông trên toàn quốc để bảo hành các sản phẩm của mình. Trong năm 2009 và đầu 2010, Dell có rất nhiều hoạt động liên kết với các nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động và hệ thống bán lẻ Viettel mở các Kiosks Dell trên toàn quốc, thành lập các cửa hàng Dell tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

  Dịp này, Dell thực hiện chương trình khuyến mãi cho các khách hàng khi mua máy tính Alienware và các dòng Dell Inspiron, Studio từ nay đến 15/8/2010:

  • Tặng 12 tháng bảo hành mở rộng, ổ cứng SSD 40GB, áo thun cao cấp dành cho 50 khách hàng đầu tiên khi mua Alienware M15x, M11x, H10, Aurora
  • Các khách hàng tiếp theo mua Alienware sẽ được tặng ĐTDĐ Sumsung Sumo kèm tài khoản 330.000 đồng và thẻ bảo hành mở rộng 12 tháng
  • Ngoài ra, các khách hàng khi mua Studio 1457, Studio XPS 1645. Studio 1558, Studio 1458, Inspiron 13R cũng sẽ được tặng 12 tháng bảo hành mở rộng, ĐTDĐ Samsung và phiếu mua hàng siêu thị trị giá từ 600.0000– 900.000 đồng
  • Tặng 12 tháng bảo hành mở rộng khi mua Inspiron 14R (GCTD52)
  • Mua Inspiron 13R(T560349VN) với giá ưu đãi 15.500.000 đồng.

   

   

   

  Từ khóa: Alienware M11x