• Thứ Ba, 13/07/2010 17:36 (GMT+7)

  Check Point Abra: Đặt văn phòng của bạn trong túi

  Hải Phạm
  Doanh nghiệp ngày nay cần có một hạ tầng kết nối an toàn, nhanh và dễ sử dụng.

  Ông Derrick Ng, Giám đốc kinh doanh khu vực của Check Point Software Technologies Ltd, Singapore.
  Tại TP.HCM ngày 13/07/2010, Công ty Misoft phối hợp với hãng phần mềm bảo mật Check Point tổ chức sự kiện “Check Point Security Tour 2010”. Nội dung nhằm giúp người tham gia hiểu bản chất mối đe dọa an ninh mạng và giới thiệu công nghệ mới trong một số sản phẩm bảo mật của hãng Check Point.

  Ông Trần Anh Minh, Giám đốc chi nhánh Misoft TP.HCM cho biết: “Đây là sự kiện thường niên do hãng Check Point tổ chức định kỳ cho các nước trong khu vực Đông Nam Á. Mục đích của chuyến đi, hãng muốn cập nhật thông tin công nghệ, xu hướng tấn công mới xuất hiện cho khách hàng của mình”.

  Đứng về phía quan điểm của nhà sản xuất, ông Derrick Ng, Giám đốc kinh doanh khu vực của Check Point nói rằng: “Ngày nay công nghệ đang phát triển nhanh chóng, người dùng không còn ngồi tại một vị trí cố định để giải quyết vấn đề. Họ có thể xử lý công việc từ bất cứ đâu với MTXT hay smartphone”. “Vấn đề đặt ra là doanh nghiệp cần một hạ tầng kết nối an toàn, nhanh và dễ sử dụng”.

  Được giới thiệu vào đầu năm 2010, giải pháp Check Point Abra gồm một thanh nhớ USB cho phép tạo ra một lớp bọc môi trường làm việc của người dùng. Nhờ thế mà ngăn chặn được thất thoát dữ liệu công việc, cũng như chặn các mối đe dọa tấn công vào máy tính đang sử dụng. Ông Bùi Huy Hải, chuyên viên của Misoft chia sẻ: ”Người dùng có thể yên tâm khi sử dụng MTXT để làm việc với các kết nối Wifi. Các gói dữ liệu truyền qua Wireshack, công cụ tin tặc sử dụng để tấn công người dùng, sẽ chỉ toàn là những ký tự lằng ngoằng do đã được mã hóa”.

  Ngoài Check Point Abra, còn có thêm 2 giải pháp đã được các chuyên gia trình diễn tại hội thảo gồm: Check Point Endpoint Security (phần mềm bảo mật dùng trong môi trường doanh nghiệp) và Check Point IPS (phần mềm phát hiện xâm nhập vào hệ thống mạng).