• Thứ Hai, 26/07/2010 17:10 (GMT+7)

  Trao giải cuộc thi Microsoft Office World Champion 2010

  NND
  Hai gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu với các sinh viên đại diện cho hơn 60 quốc gia vào tháng 8/2010 tại Hoa Kỳ đã được xác định.

  Cuộc thi Microsoft Office World Champion 2010 do Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục phối hợp với công ty IIG Việt Nam đồng tổ chức đã thành công tốt đẹp. Hai gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu với các sinh viên đại diện cho hơn 60 quốc gia vào tháng 8/2010 tại Hoa Kỳ đã được xác định.

  Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Hai thí sinh đoạt giải nhất (giữa, hàng thứ nhất) sẽ dự chung kết cuộc thi tại Utah, Mỹ.

  Để có mặt tại buổi lễ trao giải ngày 24/7/2010, các thí sinh đã phải trải qua 3 vòng thi: vòng tuyển chọn đội tuyển ở cấp trường, vòng thi quốc gia và vòng chung kết quốc gia. Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam và đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều các trường ĐH trên cả nước. Sau vòng sơ loại, ngày 20/6/2010, các ứng viên xuất sắc nhất đến từ 35 trường ĐH trên toàn quốc đã bước vào vòng loại quốc gia tại 6 địa điểm là: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Các thí sinh được chia thành 2 nhóm và tranh tài ở 2 nội dung là Microsoft Word 2003 và Microsoft Excel 2003. Ở vòng thi này, 50 thí sinh có số điểm cao nhất đã được chọn để cùng so tài tại vòng chung kết quốc gia.

  Ngày 27/6/2010, vòng chung kết quốc gia đã diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với những kết quả ấn tượng. Ở bài thi Microsoft Word, sinh viên Nguyễn Trần Duy Phương (ĐH Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM) xuất sắc giành giải Nhất với số điểm tuyệt đối 1.000/1.000 với thời gian làm bài chỉ 17 phút 50 giây. Ở bài thi Excel, sinh viên Lê Nguyễn Ánh Dương (ĐH Ngân hàng TP.HCM) đứng đầu bảng xếp hạng khi đạt được số điểm là 964 trong 20 phút 4 giây. Nguyễn Trần Duy Phương và Lê Nguyễn Ánh Dương sẽ đại diện cho hơn 1 triệu sinh viên Việt Nam tranh tài cùng sinh viên 60 nước tại vòng chung kết thế giới cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2010” được tổ chức ở Park City, bang Utah, Mỹ từ ngày 8-10/8/2010. Toàn bộ chi phí ăn ở đi lại bao gồm cả phí làm visa sẽ do công ty IIG Việt Nam tài trợ.

  Dù đây là lần đầu tiên được tham gia cuộc thi Microsoft Office World Champion và tiếp cận bài thi MOS (Microsoft Office Specialist – Chứng chỉ kiểm tra trình độ tin học Văn phòng quốc tế do Certiport, đơn vị được Microsoft ủy nhiệm phát triển), song các thí sinh đã đạt được những kết quả rất khả quan. Một điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay đó là trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã trở thành trường duy nhất và thành công nhất với việc có toàn bộ đội tuyển lọt vào vòng chung kết quốc gia. Có thể thấy, cuộc thi đã thực sự là sân chơi bổ ích cho các em sinh viên và qua đó đã thu hút được sự quan tâm đầu tư thích đáng của Ban giám hiệu nhà trường. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho các cuộc thi tiếp theo.

  Trao thưởng cho các trường có thí sinh đoạt giải.

  Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi tại Việt Nam, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Công ty IIG Việt Nam, đại diện Ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi chứng kiến sự quyết tâm cũng như những kết quả ấn tượng mà các thí sinh đã đạt được sau 2 vòng thi. Cuộc thi Microsoft Office World Champion đã thực sự chứng tỏ là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên các trường ĐH trên cả nước. Vì vậy, tôi tin tưởng rằng, trong những năm tiếp theo, sẽ có nhiều em đạt điểm cao hơn nữa và đặc biệt là điểm tuyệt đối ở cả 2 ứng dụng Microsoft Word và Microsoft Excel. Tôi cũng hy vọng 2 thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới năm nay sẽ được xướng tên trong buổi lễ trao giải tại Mỹ vào ngày 10/8/2010”.

  Website chính thức của cuộc thi: www.iigvietnam.com/mos.

  Từ khóa: Microsoft
  Nguồn: IIG Việt Nam