• Thứ Tư, 04/08/2010 09:05 (GMT+7)

  Ruckus Wireless giới thiệu giải pháp mạng không dây thông minh

  Quang Hải
  Công ty Ruckus Wireless (Mỹ) cùng Công ty Đông Quân đã giới thiệu giải pháp kết nối không dây thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam vào ngày 30/7/2010, tại TP.HCM.

  Ưu thế của giải pháp không dây của Ruckus Wireless là tầm phủ sóng lớn, kết nối ổn định, tích hợp sẵn tính năng bảo mật, thích ứng được với môi trường có nhiều thiết bị thu phát sóng như hiện nay. Ngoài ra, với thiết kế chuyên biệt nhắm đến đối tượng doanh nghiệp, hệ thống giải pháp này dễ quản lý và mở rộng, đồng thời có chi phí đầu tư ban đầu tương đối hợp lý (thấp hơn khoảng từ 30%-40% so với sản phẩm của các nhà cung cấp cùng nhóm, theo đại diện của công ty).

  Sau hơn một năm có mặt trên thị trường Việt Nam, giải pháp không dây của Ruckus Wireless đã có được một số khách hàng đáng chú ý thuộc nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, như khu du lịch VINPEARL, tòa nhà VINCOM, tập đoàn Tân Hiệp Phát, khách sạn Park Hyatt Saigon, ngân hàng Maritime Bank, và trường THPT Lê Hồng Phong.

  Theo nhận định của các đơn vị đã triển khai, ưu điểm lớn nhất của hệ thống Ruckus Wireless là tính cơ động cao do không sử dụng kết nối dây (cable) giữa các điểm truy cập (Access Point – AP), và chi phí thấp hơn nhiều so với các giải pháp cùng nhóm do yêu cầu số lượng AP ít hơn tính trên cùng một diện tích cần phủ sóng. Và do có khả năng tự quyết định mô hình mạng, các AP sẽ tự tính toán đường truyền tối ưu đến các AP khác cũng như đến thiết bị của người dùng, từ đó thích nghi nhanh với các thay đổi địa điểm cũng như môi trường.

  Hiện công ty Công nghệ - tư vấn – thương mại Đông Quân đang là nhà phân phối chính thức của Ruckus Wireless tại Việt Nam. Công cụ tính toán giá thành triển khai sơ bộ, cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm Ruckus Wireless có thể được tìm thấy tại www.ruckuswireless.vn.