• Thứ Tư, 11/08/2010 10:02 (GMT+7)

  Aptech đưa điện toán đám mây vào chương trình đào tạo

  Đức Minh
  Điện toán đám mây đã chính thức được đưa vào chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế phiên bản mới nhất do tập đoàn Giáo dục Aptech Ấn Độ xây dựng.

   

  Ông Dương Trọng Tấn, Giám đốc đào tạo FPT-Aptech, đang giới thiệu những điểm mới trong chương trình ACCPi10.
  Ngày 10/8/2010 tại Hà Nội, FPT-Aptech đã công bố chương trình đào tạo phiên bản Lập trình viên quốc tế ACCPi10. ACCPi10 là phiên bản mới nhất của Chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế ACCP (Aptech Certified Computer Professional).
   
  Ông Dương Trọng Tấn, Giám đốc đào tạo FPT-Aptech cho biết: ACCPi10 mang lại cho người học các kỹ năng căn bản, cập nhật nhất, thời gian ngắn nhất để trở thành lập trình viên và có thể tham gia ngay vào các dự án tại các đơn vị sản xuất phần mềm. Các học viên sau khi kết thúc 2 năm đào tạo sẽ nắm vững kiến thức chuyên sâu về lập trình và có thể tham gia vào tất cả các khâu trong quy trình sản xuất phần mềm như phân tích thống kê, thiết kế, kiểm thử, cài đặt sản phẩm, huấn luyện và chuyển giao công nghệ…
   
  Ông Tấn cho biết thêm, ACCPi10 lần đầu tiên đưa Cloud Computing (Điện toán đám mây) vào giảng dạy chính thức ngay từ năm đầu tiên. Cloud Computing là một lĩnh vực mới trong ngành CNTT, ở đó môi trường tính toán dựa trên Internet; phần mềm, dữ liệu, tài nguyên được cung cấp cho máy tính và các thiết bị khác theo nhu cầu. Đây là cột mốc mới trong sự phát triển của ngành CNTT.
   
  Tại Việt Nam, Tập đoàn FPT đã bắt tay với Microsoft, Trend Micro để phát triển nền tảng “Đám mây”. Cloud Computing hiện vẫn đang còn là khái niệm mới đối với các công ty CNTT, do đó nhân sự để áp dụng, triển khai công nghệ này đến nay vẫn còn “vừa yếu, vừa thiếu”.