• Thứ Hai, 23/08/2010 16:39 (GMT+7)

  HUTECH hợp tác với 3 trường ĐH Hàn Quốc

  QA
  Ngày 19/8/2010, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi làm việc với lãnh đạo 3 trường ĐH của Hàn Quốc là Daelim, Dong-ewi và Yeungjin về chương trình hợp tác đào tạo.

  TS. Lưu Thanh Tâm (đứng) trong buổi làm việc cùng đại diện các trường ĐH Hàn Quốc.
  Trong chuyến thăm và làm việc lần này, lãnh đạo 3 trường trên đã ký kết bản ghi nhớ về chương trình hợp tác với HUTECH trong các lĩnh vực Cơ khí, CNTT và Xây dựng.

  Ông Do Han Shin - Trường Đại học Yeungjin, đại diện lãnh đạo 3 trường ĐH của Hàn Quốc kỳ vọng chương trình hợp tác giữa 2 bên sẽ đem lại hiệu quả thiết thực. Nhằm khởi động chương trình, trong tháng 12/2010, 3 trường trên của Hàn Quốc sẽ tổ chức một buổi hội thảo và kết hợp sẽ trao tặng cho HUTECH 20 máy vi tính.

  Bên cạnh các hoạt động chung giữa 2 bên thì các khoa của HUTECH gồm CNTT, Cơ – Điện – Điện tử và Xây dựng sẽ trực tiếp liên hệ và có chương trình cụ thể với các trường ĐH Yeungjin (trường chuyên đào tạo về lĩnh vực CNTT), ĐH Dong-ewi (chuyên đào tạo trong lĩnh vực Cơ khí) và ĐH Daelim (trường chuyên về lĩnh vực Xây dựng).

  Tại buổi đón tiếp đoàn trường ĐH Hàn Quốc, TS. Lưu Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng HUTECH khẳng định, sự hợp tác giữa 2 bên là xu hướng chung của mối quan hệ ngày càng khởi sắc giữa các trường ĐH Việt Nam và Hàn Quốc và cũng là định hướng của HUTECH trong việc hướng đến xây dựng Nhà trường theo chuẩn quốc tế trong tương lai.

  Lãnh đạo 3 trường của Hàn Quốc đã tham quan cơ sở vật chất của HUTECH và làm việc cụ thể với lãnh đạo các khoa CNTT, Cơ – Điện – Điện tử và Xây dựng của Trường.

  Từ khóa: HUTECH