• Thứ Sáu, 27/08/2010 17:21 (GMT+7)

  Khai mạc Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam

  Đức Minh
  Sáng 27/8/2010, Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XIV, với chủ đề "Các tỉnh thành mạnh để Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT", đã khai mạc tại Nghệ An.

  Phát biểu tại hội thảo, ông Phan Đình Trạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho rằng, chủ đề "Các tỉnh, thành phố mạnh để Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT", là diễn đàn mở để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, các chuyên gia, các Hội tin học, các doanh nghiệp học tập, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT-TT trong các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp và người dân.

  Phiên báo cáo chính đã có nhiều ý kiến của các chuyên gia trong ngành và các nhà quản lý phân tích về nhu cầu cần phải hợp tác cùng phát triển cũng như những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trước mắt nhằm phát triển các địa phương mạnh về CNTT-TT để Việt Nam sớm trở thành quốc gia mạnh về CNTT-TT.

  Chiều 27/8/2010, hội thảo chia thành 2 phân ban, phân ban A có chủ đề "Thu hút đầu tư thúc đẩy phát triển công nghiệp CNTT" và phân ban B tập trung thảo luận xung quanh chủ đề phát triển ứng dụng và nguồn lực CNTT-TT.

  GS. TSKH Đỗ Trung Tá, Phái viên của Thủ tướng Chính phủ, Phó trưởng ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT-TT, cho biết: Đề án "Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT" đã được Chính phủ thông qua tại phiên họp ngày 4/8/2010 đã đưa ra 6 mục tiêu cơ bản và 6 nhiệm vụ tương ứng cùng những giải pháp cụ thể để đạt được mục tiêu này.

  Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT là sự kiện thường niên, nhằm xây dựng mối liên kết, trao đổi và hợp tác giữa các tỉnh trong vùng kinh tế của đất nước, thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT-TT phục vụ phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh, các vùng trong cả nước.

  Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu về hoạt động của đơn vị mình, tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên doanh liên kết phát triển công nghiệp CNTT-TT cho những năm tiếp theo.

  Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XIV được tổ chức tại TP.Vinh, Nghệ An từ 27 đến 28 tháng 8/2010, dưới sự bảo trợ của Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT, Bộ TTTT, Bộ KHCN, Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM.