• Thứ Ba, 05/10/2010 08:24 (GMT+7)

  Chia sẻ nỗi đau cùng người bệnh

  Đông Quân
  Cán bộ, nhân viên Sở KHCN TP.HCM đã tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo do Công đoàn Sở kết hợp Trung tâm Hiến máu Nhân Đạo tổ chức ngày 29/9/2010.

  Tích cực hưởng ứng cuộc vận động hiến máu vì cộng đồng, Công đoàn Sở KHCN TP.HCM kết hợp cùng Trung tâm Hiến máu Nhân Đạo - Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức hiến máu cho gần 60 cán bộ, nhân viên đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở.

  Hiến máu cứu người là một hoạt động xã hội đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng. “Sẵn sàng cho đi mà không tính toán”, anh Phạm Thế Vinh, Tạp chí Thế Giới Vi Tính cho biết. Anh Vinh không nhớ hết những lần tham gia hiến máu tình nguyện, tuy nhiên, theo anh, đó chỉ là "những hành động nhỏ để phần nào chia sẻ nỗi đau của người bệnh".

  Không kém sức nam nhi, nhiều chị em phụ nữ trong Sở cũng rất nhiệt tình; chẳng hạn chị Văn Thị Bích Ty, thành viên tích cực trong các hoạt động Công đoàn cũng đăng ký mức 350ml với mong muốn góp thêm 1 chút niềm vui, hy vọng cho những người không may mắn.