• Thứ Tư, 18/05/2011 14:06 (GMT+7)

  Microsoft Office World Champion 2011 Háo hức nhập cuộc

  Phương Nga
  Cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 là sân chơi giúp sinh viên, học sinh trên toàn quốc có dịp “thử lửa”, cọ xát, bổ sung kỹ năng về các ứng dụng tin học văn phòng như Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint vốn đã rất quen thuộc.

   
  Công ty IIG– đại diện của Certiport tại Việt Nam - đã phát động cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 tại các trường Đại học, Cao đẳng, Cao đẳng nghề, PTTH chuyên và quốc tế trên cả nước từ giữa tháng 2 năm nay. Đây là năm thứ 2 của cuộc thi, thu hút 97 trường đăng ký tham gia và dự kiến có gần 1.000 sinh viên, học sinh, so với năm ngoái chỉ có 35 trường cùng 350 thí sinh tham gia.

  Khác với thể lệ cuộc thi Microsoft Office World Champion 2010, đối tượng tham gia năm nay mở rộng hơn, ngoài đội tuyển của các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề và một số trường PTTH chuyên và quốc tế tại Việt Nam, các thí sinh tự do cũng có thể tham gia tranh tài ở tất cả 5 nội dung bài thi Word 2007, Excel 2007, PowerPoint 2007, Word 2010, Excel 2010. Theo IIG, mỗi trường có thể cử đội tuyển tối đa là 10 thí sinh tham dự cuộc thi và người tham dự theo đội tuyển của trường sẽ được miễn phí toàn bộ lệ phí thi (35USD/bài thi). Sinh viên, học sinh cũng có thể đăng ký bài thi thử Bộ công cụ luyện thi Certiprep với giá 10USD/bài.

  Ông Lê Công Chánh - Tổ trưởng tổ tin học của trường PTTH Marie Curie tại TP.HCM - cho biết đây là lần đầu tiên tham gia cuộc thi và nhà trường đã chọn được 8 học sinh. Những học sinh này chủ yếu được chọn lọc từ khối lớp 10 và 11 sau khi đã học hoàn tất chương trình bộ Microsoft Office tại trường.

  Theo chị Lê Thị Vân Anh, điều phối viên các chương trình hoạt động của sinh viên trường Đại học Hoa Sen TP.HCM, thì ngay khi biết về cuộc thi này, nhà trường đã thông báo đến các khoa về hình thức và thể lệ thi. Kết quả, sinh viên trong trường tham gia nhiệt tình và nhà trường cũng đã tổ chức cuộc thi nội bộ cho 46 sinh viên để chọn ra 10 sinh viên tham gia cuộc thi. Dù chỉ mới tham dự lần đầu nhưng nhà trường cũng đã “luyện” cho 10 sinh viên này bộ đề thi thử để giúp sinh viên tự tin và không gặp nhiều bỡ ngỡ. 

  Cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 có 2 vòng thi trong nước:

  - Vòng 1: ngày 7 tháng 5 năm 2011

  - Vòng 2: ngày 21 tháng 5 năm 2011

  - Lễ trao giải: dự kiến ngày 28 tháng 5 năm 2011.

  - Vòng chung kết thế giới tại San Diego, bang California, Mỹ: 31/7 đến 3/8 năm 2011

  Tham khảo thêm thông tin cuộc thi tại: iigvietnam.com/mos hoặc mos.edu.vn.

  Anh Đặng Thái Thịnh - Giảng viên khoa Tin học quản lý trường Đại học Kinh tế TP.HCM - cũng chia sẻ về quá trình tổ chức thi để sàng lọc ra 100 sinh viên. Sau đó, những sinh viên này tiếp tục “thi thố” và chỉ chọn 10 sinh viên tham gia cuộc thi.

  Đối với trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ (VATC) TP.HCM, đồng hành với cuộc thi ngay từ năm đầu tiên (có 2 sinh viên lọt vào vòng chung kết quốc gia), cũng đã chọn được 11 sinh viên tham gia cuộc thi năm nay.
  Theo Ban tổ chức cuộc thi, đây là sân chơi chung mang tính cạnh tranh để học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, cao đẳng nghề, PTTH chuyên và quốc tế trên cả nước thể hiện khả năng ứng dụng tin học văn phòng và nhận được sự công nhận tài năng từ Microsoft.

  Tại Microsoft Office World Champion 2010, đội tuyển Việt Nam cũng đạt được thành tích đáng ghi nhận ở kỳ thi vô địch thế giới: Lê Nguyễn Ánh Dương từ trường Đại học Ngân hàng TP.HCM – xếp hạng 4 thế giới với nội dung Excel 2003 và Nguyễn Trần Duy Phương, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM xếp hạng 6 thế giới trong bài thi Word 2003.

  ID: A1105_29