• Thứ Hai, 07/11/2011 17:06 (GMT+7)

  Saigon Mobile DevCamp quay trở lại Việt Nam lần 3

  N.B
  Ngày hội Phát triển Ứng dụng Di động Sài Gòn (Sài Gòn Mobile DevCamp) lần thứ 3 được xây dựng với phiên bản và chủ đề "Cùng nhau chia sẻ, học hỏi và sáng tạo" do Orange France Telecom tổ chức đã diễn ra trong hai ngày 5 và 6/11/2011 tại TP.HCM.

  Các thí sinh có nửa ngày để tham gia hội thảo tìm hiểu thông tin về những công nghệ ứng dụng mới nhất cho điện thoại di động, khoa học lao động, thiết kế đồ họa cũng như kiến trúc phần mềm. Tiếp theo, thí sinh chia thành các nhóm để phát triển ứng dụng di động mới trong cuộc thi kéo dài 24 giờ. 

  Ngoài những bài thuyết trình do các chuyên gia đến từ phòng thí nghiệm Orange tại Bắc Kinh trình bày, cuộc thi cũng là nơi để các thí sinh tham dự trình bày những ý tưởng và dự án liên quan đến các chủ đề như Gợi ý xây dựng và triển khai ứng dụng cho WebOB (Tips for Building and Deploying WebOB apps), Tổng quan về phát triển hệ điều hành Android và Những tính năng cải tiến của Android 4.0 (Overview of Andriod Development and Advanced features of Android 4.0), các chương trình hợp tác của Orange và nhiều đề tài khác.

  Theo thông lệ hàng năm, phần được chờ đợi nhất là các thí sinh sẽ cùng nhau sáng tạo các ứng dụng cho điện thoại di động trong 24 giờ. Ba đội xuất sắc nhất trong cuộc thi sẽ được nhận chương trình hỗ trợ do các chuyên gia của Orange France Telecom tại Trung Quốc thực hiện để giúp đưa ứng dụng của họ ra thị trường và cuối cùng sẽ xuất hiện tại các kho ứng dụng Orange (Orange Appstore). Ngoài ra, người giành giải nhất cũng sẽ nhận được một chuyến tham quan 3 ngày phòng thí nghiệm Orange tại Bắc Kinh. Thí sinh giải nhì và ba cũng sẽ nhận được nhiều phần quà. 

  Saigon Mobile DevCamp là sân chơi cho các nhà phát triển di động trẻ cùng nhau chia sẻ, học hỏi và sáng tạo những ứng dụng mới cho điện thoại di động. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009, và từ đó Mobile DevCamp đã trở thành sự kiện quan trọng hàng năm với các sinh viên công nghệ. Năm nay, Mobile DevCamp được tổ chức tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM bởi 4 nhà đồng tổ chức là Tech Propulsion Labs, faberNovel, Chili Review và Orange France Telecom, đồng thời cuộc thi cũng được tài trợ bởi Skunkworks và KMS Technology.