• Thứ Sáu, 06/01/2012 01:07 (GMT+7)

  Dệt may Chung Shing ủng hộ luật UCA

  Đ.N
  Công ty Dệt may Chung Shing Việt Nam (công ty Đài Loan, có nhà máy tại Long An), ủng hộ đạo luật mới của Mỹ về khuyến khích và yêu cầu các nhà xuất khẩu sử dụng phần mềm chính hãng khi xuất khẩu sang Mỹ.

  Ngày 28/12/2011 tại Long An, tiến sĩ Vũ Mạnh Chu, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Việt Nam đã trao giấy chứng nhận quản trị doanh nghiệp tốt về việc sử dụng các phần mềm chính hãng cho Tổng Giám đốc của Chung Shing. Có mặt trên thị trường 62 năm, Chung Shing đã đầu tư hàng chục ngàn đô la để đảm bảo rằng, mỗi máy tính trong công ty đều dùng phần mềm chính hãng. 

  Ông Chan Sheng Huo, Tổng Giám đốc Chung Shing Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi muốn nhân viên và khách hàng biết rằng đây là điều phải làm vì lợi ích lâu dài của công ty khi cung cấp sản phẩm cho khách hàng ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới. Trách nhiệm với chính mình và khách hàng là luôn luôn sử dụng phần mềm hợp pháp và chính hãng”.

  Khi trở thành thành viên của tổ chức WTO, Việt Nam đã ký hiệp định với Hoa Kỳ liên quan đến vấn đề vi phạm bản quyền. Phối hợp với Liên minh phần mềm doanh nghiệp (BSA), Cục Bản quyền tác giả đã và đang tổ chức các chương trình hội thảo, tư vấn, và trang bị kiến thức kỹ năng quản trị để doanh nghiệp bảo vệ tài sản. Theo tiến sĩ Chu, sử dụng phần mềm lậu bị phát hiện có thể gây ra tổn thất danh tiếng và tài chính của một công ty. Luật mới này của Hoa Kỳ là biện pháp mạnh ngăn chặn vi phạm bản quyền phần mềm.

  Tiến sĩ Vũ Mạnh Chu, Cục trưởng Cục Bản quyền Tác giả
  Đạo luật mới này còn gọi là Luật Cạnh tranh không lành mạnh (UCA), hỗ trợ các công ty sử dụng phần mềm được cấp phép, hạn chế tình trạng sử dụng phần mềm lậu. Luật được thiết kế để loại bỏ bất kỳ lợi thế chi phí nào thu được bởi các công ty sử dụng phần mềm không có giấy phép. Luật quy định trách nhiệm này trên các nhà nhập khẩu Mỹ để tác động đến các nhà cung cấp của họ ở nước ngoài. 

  Tại Việt Nam, nơi tỉ lệ vi phạm bản quyền phần mềm máy tính là 83%, đạo luật mới này nhận được sự chú ý từ các nhà xuất khẩu (Mỹ là một thị trường quan trọng). Các nhà sản xuất hàng hóa tại Việt Nam có thể xem luật mới này như một cơ hội để tăng thị phần xuất khẩu so với các công ty sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền.