• Thứ Ba, 18/06/2013 14:38 (GMT+7)

  HPT và Microsoft ký hợp tác giải pháp chiến lược NSI

  Đô Nguyễn
  Hôm nay, Microsoft Việt Nam và Công ty HPT đã chính thức kí kết và công bố cam kết hỗ trợ mạnh mẽ việc phát triển phần mềm và dịch vụ cho các doanh nghiệp. Ký kết này giúp HPT trở thành đối tác chiến lược duy nhất của Microsoft trong mảng phần mềm và dịch vụ CNTT tối ưu cho doanh nghiệp tại Việt Nam (National System Integrators – NSI).

  Theo bản ký kết hợp tác, Microsoft sẽ đóng vai trò chuyên gia cố vấn cao cấp và cũng là đối tác công nghệ chiến lược đáng tin cậy của HPT trong việc phát triển phần mềm và dịch vụ cho doanh nghiệp. Hai bên cùng hướng đến việc phát triển các giải pháp dựa trên nền công nghệ Microsoft bao gồm các phần mềm Quản lý Nội dung Doanh nghiệp (Enterprise Content Management), Business Intelligence & Analytics, Quản lý Quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management), Truyền thông hợp nhất (UC), Data Warehousing… HPT và Microsoft sẽ cùng nhau mở rộng các cơ hội tiếp cận thị trường và công nghệ nhằm mục tiêu phục vụ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của khách hàng thuộc đa dạng các lĩnh vực và mô hình doanh nghiệp tại Việt Nam.

  Hợp tác chiến lược giữa HPT và Microsoft sẽ đưa được những giải pháp và dịch vụ tối ưu nhất, lợi ích nhất và thực sự khác biệt cho khách hàng Việt Nam
  Đại diện Microsoft Việt Nam, ông Vũ Minh Trí khẳng định việc hợp tác song phương giữa Microsoft và HPT trong việc phát triển phần mềm và dịch vụ CNTT cho doanh nghiệp là một bước đi quan trọng để nâng cao tính hiệu quả của công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai. Với những kinh nghiệm toàn cầu của mình, Microsoft sẽ hỗ trợ và giúp HPT liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, nhằm tạo ra sự khác biệt. Microsoft cũng cam kết sẽ hỗ trợ HPT triển khai những hoạt động liên quan đến sản phẩm và dịch vụ dành cho doanh nghiệp như các chương trình đào tạo, cập nhật và chuyển giao công nghệ, các hội thảo, chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn và tư vấn những tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực này.

  Đại diện HPT, ông Đinh Hà Duy Linh cho biết công ty hiện là đối tác chiến lược của Microsoft từ năm 2000, HPT tin tưởng việc hợp tác lần này sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng mới cho các khách hàng. Các doanh nghiệp tuy khác nhau, nhưng để phát triển và thành công đều đòi hỏi sự đầu tư giải pháp CNTT phù hợp. Thông qua các sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng Microsoft, HPT đang giúp các doanh nghiệp giữ được những mối quan hệ khách hàng trung thành với lợi nhuận cao, tạo ra và cải thiện các sản phẩm, dịch vụ, các chu trình và mô hình kinh doanh hướng tới tính hiệu quả và chuyên nghiệp.Được biết, công ty HPT hiện là Đối tác LAR của Microsoft (đối tác cấp cao nhất). HPT tư vấn và cung cấp bản quyền phần mềm, các giải pháp và dịch vụ về hệ thống, hạ tầng CNTT, các giải pháp vận hành và quản trị tổng thể cho trung tâm dữ liệu dựa trên các sản phẩm và công nghệ của Microsoft. Điển hình là các giải pháp tối ưu hóa hạ tầng (Infrastructure Optimization), giải pháp làm việc cộng tác (Collaboration), Giải pháp Quản lý định danh và truy cập ((Indentity & Access Management), Giải pháp truyền thông hợp nhất (Unified Communication), Giải pháp điện toán đám mây riêng (Microsoft Private Cloud)… Đồng thời, HPT còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, xử lý sự cố và đào tạo chuyển giao công nghệ.